Tin tức - Sự kiện

Pháp tặng Việt Nam 670.000 liều vaccine AstraZeneca

Ngày 12/8/2021, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đăng tải trên Twitter thông tin Pháp quyết định chia sẻ cho Việt Nam 670.000 liều vaccine AstraZeneca thông qua cơ chế Covax.

Tổng Bí thư: Chính phủ cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong giai đoạn phát triển mới / Tối 11/8: Thêm 3.964 ca mắc COVID-19, cả ngày 8.776 ca

Pháp tặng Việt Nam 670.000 liều vaccine Astra Zeneca - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết sốvaccinenày sẽ được vận chuyển và bàn giao cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể, dự kiến vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Việc Chính phủ Pháp quyết định tăng số lượng vaccine trên cho Việt Nam thể hiện Pháp coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời đáp lại những cử chỉ tốt đẹp của Chính phủ và người dân Việt Nam trong giai đoạn đầu khi dịch bệnh COVID-19 gây những hậu quả nghiêm trọng tại Pháp.

Trong khu vực châu Á, Việt Nam là quốc gia thứ 2 sau Indonesia được phía Pháp hỗ trợ khẩn cấp vaccine đợt này. Các hoạt động hỗ trợ vaccine này nằm trong cam kết của Pháp dành ít nhất 5% số lượng vaccine (khoảng 30 triệu liều) để giúp các nước đang phát triển bị tác động nặng nề do dịch bệnh COVID-19 thông qua cơ chế Covax từ nay đến cuối năm 2021.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm