Tin tức - Sự kiện

15 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày mùng 3 Tết

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày 3/2 (mùng 3 Tết Nhâm Dần), cả nước xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 19 người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để không ai thiếu Tết’ / CSGT tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn dịp Tết

So với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tai nạn giao thông giảm 1 vụ, giảm 4 người bị thương, không tăng, không giảm số người chết. Còn so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, giảm tới 6 vụ; giảm 4 người chết, giảm 24 người bị thương.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Báo Cần Thơ.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Báo Cần Thơ.


Trong số các vụ tai nạn trên, đường bộ xảy ra 26 vụ, làm chết 14 người, bị thương 19 người, giảm 2 vụ, giảm 1 người chết và giảm 4 người bị thương so với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tuyến đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn, làm 1 người chết. So với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tăng 1 vụ, tăng 1 người chết, không tăng, không giảm số người bị thương. Đây là vụ tai nạn giao thông đường sắt đầu tiên xảy ra trong dịp Tết nguyên đán năm nay. Đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Trong ngày, Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 1.175 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; phạt tiền gần 600 triệu đồng; tạm giữ 08 xe ô tô, 394 xe mô tô; tước 66 giấy phép lái xe các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 161 trường hợp, vi phạm các quy định về ma túy 01 trường hợp, số phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát 527 trường hợp.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm