Tin tức - Sự kiện

57 tác phẩm đoạt giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân"

DNVN - Sáng 23/12 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất năm 2022. Tổng cộng 57 tác phẩm thuộc 5 loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí được vinh danh.

Các Công điện của Thủ tướng đồng bộ, quyết liệt, tạo xung lực mới thúc đẩy kinh tế / Thu thuế xuất nhập khẩu vượt dự toán 70.000 tỷ đồng

Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" lần thứ nhất do Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động vào ngày 8/12/2021, là dịp để lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt chất lượng cao, giàu ý tưởng sáng tạo, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, phản ánh trung thực, phong phú về các lĩnh vực của công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Tại Lễ trao giải, bà Đào Hồng Lan - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, giải báo chí toàn quốc “Vì Sức khỏe nhân dân” đã lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc, chất lượng cao, sáng tạo, nhân văn, phản ánh những khó khăn thách thức của ngành y tế trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, những phản ánh trung thực của báo chí đã giúp chỉ đạo ngành y tế tốt hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại sự kiện.

"Báo chí đã đóng vai trò tiên phong trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 suốt thời gian dài vừa qua. Đồng thời đưa tin chính thống, tuyên truyền cùng nhiều khuyến cáo khoa học, phản ánh những tấm gương tận tụy trong phòng, chống dịch, tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả", Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.
Ông Nguyễn Đình Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó Trưởng ban tổ chức giải báo chí khẳng định: “Thành công lớn nhất của Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất năm 2022 là đã kịp thời ghi nhận, cổ vũ các phóng viên, nhà báo viết về ngành y tế tiếp tục không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để có những tác phẩm báo chí đạt chất lượng, mang lại hiệu quả xã hội cao.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc.
Thông qua các tác phẩm, giải báo chí đã quảng bá đến đông đảo người dân, dư luận xã hội về những thành tựu đã đạt được của ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ ngày đêm hết lòng cứu chữa người bệnh. Từ đó tạo thêm niềm tin, sự ủng hộ và chủ động tham gia của nhân dân đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân.
Tổng cộng có hơn 700 tác phẩm báo chí của 5 loại hình: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí gửi về tham gia dự. Các tác phẩm đã phản ánh sinh động các lĩnh vực như tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác y tế; công tác y tế cơ sở và các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của ngành y tế; biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu...
Tổng kết giải báo chí, Ban tổ chức đã ban hành quyết định công nhận kết quả và trao thưởng cho 57 tác phẩm đoạt giải ở 5 loại hình. Ngoài ra, Ban tổ chức quyết định trao 3 giải Tập thể (đồng hạng), 2 giải Đặc biệt cho tác nghiệp ở tâm dịch và 1 giải Đặc biệt cho tác giả là thầy thuốc.
Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm