Tin tức - Sự kiện

Bắc Ninh: Hàng trăm DN triển khai cho người lao động ăn, ở và làm việc ngay tại nhà máy để phòng chống Covid-19

DNVN – Hôm nay (ngày 2/6), hàng trăm doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh bắt đầu triển khai cho người lao động ở, ăn và làm việc tại nhà máy theo Kết luận số 56/TB-UBND của UBND tỉnh.

Đà Nẵng hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh 12.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, tương đương 6 tỷ đồng / Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cả nước hỗ trợ thiết thực cho Bắc Ninh và Bắc Giang

Theo đó, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức họp khẩn và ra văn bản hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp triển khai thực hiện. Đồng thời huy động 100% cán bộ, công nhân viên túc trực 24/24 để hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc, khó khăn cho doanh nghiệp.

Mọi giao dịch với các doanh nghiệp đều được triển khai theo hình thức trực tuyến, nhằm giải quyết kịp thời, bảo đảm an toàn, khoảng cách theo quy định về phòng dịch. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 500 doanh nghiệp hoàn thiện và gửi phương án, kế hoạch bố trí cho người lao động ăn, ở lại tại công ty.

Hàng trăm DN ở Bắc Ninh triển khai cho người lao động ăn, ở và làm việc ngay tại nhà máy để phòng chống Covid-19.

Hàng trăm DN ở Bắc Ninh triển khai cho người lao động ăn, ở và làm việc ngay tại nhà máy để phòng chống Covid-19.

Nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, đảm bảo duy trì sản xuất an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thành lập 40 Tổ công tác kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các KCN và các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp bố trí, sắp xếp đảm bảo đưa các hạng mục phục vụ chỗ ở tạm cho người lao động, vừa cách ly, vừa đi làm, đồng thời nhằm kéo giãn mật độ lưu trú của công nhân lao động trong các khu dân cư, giảm nguy cơ lây nhiễm.

Trong ngày 1/6, 40 Tổ công tác của tỉnh đã đến từng doanh nghiệp để thị sát và hướng dẫn thực hiện đảm bảo tốt nhất các biện pháp phòng, chống dịch. Có thể thấy rằng, các doanh nghiệp đã tuân thủ các chủ trương về phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ và của tỉnh.

Hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng hết sức có thể để đảm bảo tối đa về cơ sở vật chất, đáp ứng cho nhu cầu ăn, nghỉ của người lao động. Hy vọng rằng, cùng với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, tỉnh Bắc Ninh sẽ sớm chiến thắng trong cuộc chiến COVID-19.

Theo thống kê, các khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh đã thu hút hơn 1.100 doanh nghiệp đi vào hoạt động, với hơn 320.000 lao động, trong đó lao động ngoại tỉnh chiếm 75% nên việc đi lại giữa các địa phương rất lớn.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc gia tăng nhanh chóng như hiện nay, việc triển khai cho người lao động ở, ăn và làm việc tại nhà máy là giải pháp duy nhất "không có tiền lệ" để vừa duy trì sản xuất, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong nhà máy cũng như trong cộng đồng.

Thiên An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm