Tin tức

Bức thư đầy cảm xúc của Chủ tịch tỉnh Phú Yên nhân dịp khai giảng năm học mới

DNVN - Để trở thành những công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng hội nhập quốc tế, góp phần đưa Phú Yên nói riêng, Việt Nam nói chung bước lên sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới, học sinh Phú Yên cần 3 điều: Đọc sách, học giỏi ngoại ngữ và rèn luyện thể chất, kỹ năng sống.

Phú Yên: Đang xác minh việc cô giáo tự tử vì hiệu trưởng “gây áp lực” / Vụ cô giáo ở Phú Yên tự tử vì áp lực: Phòng Giáo dục chính thức báo cáo vụ việc

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương vừa gửi bức thư đầy cảm xúc để chúc mừng các thầy cô giáo và học sinh toàn tỉnh nhân ngày khai giảng năm học 2019-2020.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, kể từ khi được luân chuyển về làm Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đại Dương gửi thư cho thầy, cô giáo và học sinh của tỉnh, nhân dịp khai giảng.

Ông Phạm Đại Dương, Phó Bỉ thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú yên (Ảnh: TL)

Ông Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (Ảnh: TL)

Có thể bạn quan tâm

Năm nay, bên cạnh việc biểu dương những nỗ lực, kết quả mà ngành giáo dục tỉnh Phú Yên đã đạt được trong năm 2018-2019, Chủ tịch tỉnh Phú Yên đã nhắn gửi đến các em học sinh: Để trở thành những công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng hội nhập quốc tế, góp phần đưa Phú Yên nói riêng, Việt Nam nói chung bước lên sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới, học sinh Phú Yên cần 3 điều: Đọc sách, học giỏi ngoại ngữ và rèn luyện thể chất, kỹ năng sống.

Ngày 4/9, sau khi Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Yên đăng tải nội dung bức thư của chủ tịch tỉnh, thông điệp này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được sự đánh giá cao của dư luận nhờ những lời sẻ chia, nhắn gửi rất chân thành, gần gũi.

Thông điệp của Chủ tịch tỉnh Phú Yên gửi thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới (Ảnh: TL)

Bức thư của Chủ tịch tỉnh Phú Yên gửi thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới (Ảnh: TL)

Một người đọc đánh giá: “Hai năm liền ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên viết thư gửi thầy cô giáo, học sinh nhân ngày khai giảng, hai bức thư không bị sa vào ngôn ngữ hành chính nặng nề. Vượt thoát ra khỏi khuôn sáo, thư của ông Chủ tịch Phú Yên đã truyền cảm hứng và nhận được sự quan tâm rộng rãi, vượt ra khỏi diện tích hơn 5.000 km2 của địa phương; tạo ấn tượng tốt về người viết”.

Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn) xin đăng tải nguyên văn nội dung bức thư này:

“Thưa thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Trong ngày đầu năm học 2019-2020, tôi xin trân trọng chúc thầy cô giáo tiếp tục gặt hái được nhiều niềm vui, thành công trong nghề nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xin chúc các em học sinh một năm học mới học thật giỏi và học thật vui.

Thưa các thầy cô giáo!

Thầy cô là những người quyết định sự thành công của sự nghiệp giáo dục. Những thành tựu mà ngành giáo dục tỉnh nhà có được ngày hôm nay chính là nhờ những nỗ lực bền bỉ của các thầy cô giáo trong suốt thời gian qua. Sự tận tâm với nghề, tình yêu thương học trò của thầy cô đã đưa ánh sáng tri thức lan tỏa trong cộng đồng, nuôi dưỡng trí tuệ và nhân cách cho các em học sinh thân yêu.

Tôi xin được gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất của lòng mình.

Các em học sinh thân mến!

Năm học này, tôi mong các em sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những giá trị nhân văn mà chúng ta đã xây dựng được từ trước tới nay. Đồng thời, tôi xin chia sẻ với các em ba điều. Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống.

Sách là kho tri thức của nhân loại. Vì vậy, bên cạnh kiến thức và tình thương từ thầy cô giáo, đọc sách là một phương thức học tập quan trọng.

Đọc sách là cách để các em tự khám phá, tìm hiểu bản thân và vạn vật xung quanh. Đọc sách sẽ giúp các em có tầm nhìn rộng mở về thế giới, có tri thức và lòng trắc ẩn, có suy nghĩ độc lập và phản biện cá nhân, có tư duy sáng tạo và năng lực tiếp cận cái mới. Đọc sách cũng sẽ giúp các em trở thành người có văn hóa và thẩm mỹ cao, các em sẽ nhìn cuộc sống vui tươi hơn, đẹp đẽ hơn, ứng xử với con người và thiên nhiên nhân ái hơn.

Trong tương lai, các em sẽ là công dân toàn cầu, cho nên phải học giỏi ngoại ngữ. Ngoại ngữ là chìa khóa mở cánh cửa đưa các em ra với thế giới rộng lớn, tiếp xúc với bạn bè năm châu. Ngoại ngữ là công cụ để các em tiếp cận với tri thức nhân loại, là cửa sổ để các em nhìn ra thế giới. Chúng ta cùng quyết tâm và đặt mục tiêu, khi hoàn thành chương trình phổ thông thi mỗi em học sinh đều sử dụng thành thạo tiếng Anh nhé.

Rèn luyện kỹ năng sống và thể chất cũng là một việc cần thiết để các em thích nghi một cách tích cực với những thay đổi của cuộc sống. Học giỏi nhưng thể chất không tốt thì khó có thể tiến xa, giúp ích cho gia đình và xã hội. Không sở hữu các kỹ năng sống thì không thể tự bảo vệ mình, vượt lên những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Để đạt được ba điều trên, các em phải dành thời gian học tập chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên, hình thành những thói quen tốt cho bản thân mình.

Tri thức, ngoại ngữ, kỹ năng sống sẽ giúp các em trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng, quốc tế. Rồi đây, các em sẽ có đủ bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và nhân cách để đưa quê hương Phú Yên, đất nước Việt Nam mình tiếp tục đi lên, sánh vai với các quốc gia lớn trên thế giới.

Năm học mới, tôi xin chúc thầy cô và các em tiếp tục có được những trải nghiệm hữu ích, có được nhiều niềm vui, niềm tin và giàu có tình yêu thương trên con đường của mình.

Thân ái chào thầy cô và các em!”.

Ông Phạm Đại Dương (sinh năm 1974, nguyên quán Hà Nội), là thạc sĩ quản lý khoa học và công nghệ. Ông được Ban bí thư quyết định luân chuyển, chỉ định làm Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên vào tháng 8/2018 và sau đó được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh này.

Trước khi làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông là thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc và là thứ trưởng trẻ nhất nước lúc bấy giờ.


VIÊN HỮU
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC