Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị tai nạn hy hữu
Cần Thơ sẽ làm rõ thông tin du khách bị hành hung / Cần Thơ: Bế mạc liên hoan đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III
Bệnh nhân 35 tuổi nhập viện ngày 2/5 với vết thương 1/4 trên bụng phải. Trước đó 1 ngày bệnh nhân dùng máy cắt cỏ hàng rào, cắt phải dây kẽm gai, dây bị đứt xuyên vào bụng.
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật gắp dị vật là đoạn kim loại đâm xuyên tim cứu nạn nhân.
Bệnh nhân thấy đau nhẹ, không nghiêm trọng, ít chảy máu nên không đi khám, đến khoảng 12 giờ sau, bệnh nhân thấy mệt, khó thở, đau nhói ngực ngày càng nhiều.
Kết quả chụp X-Quang cho thấy lồng ngực có 1 dị vật cản quang dài 4 x 0,4cm nằm dọc thành sau thất trái và có thông vào buồng tim.
Các bác sĩ đã tiến hành mở màng ngoài tim, sau 2 giờ, dị vật là một đoạn kim loại đã được gắp ra thành công. Đây là trường hợp khá hy hữu bởi với tai nạn như trên, tổn thương thường gặp là gan, ruột. Tuy nhiên, bệnh nhân này chỉ có vết thương tim ở vị trí phức tạp.
Các bác sĩ cho biết hiện bệnh nhân đã tỉnh, dấu hiệu sinh tồn ổn định.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Một căn bệnh ung thư bị lãng quên đang gia tăng ở người trẻ khiến các chuyên gia bối rối
Giải chạy Prenn Trail Summit 2025: Cung đường di sản mở lối ra thế giới
Đà Nẵng: Lấy ý kiến về tăng giá thuê nhà ở xã hội thuộc tài sản công
Thị trường lưu trữ năng lượng tại Việt Nam còn sơ khai
Saigon Oxford Bookstore khai trương nhà sách phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam