Tin tức - Sự kiện

Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động các doanh nghiệp không đăng ký phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất”

DNVN - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu, kể từ 0h ngày 16/7, các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh không đăng ký phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” thì tạm dừng hoạt động cho đến khi có phương án cụ thể.

Long An: Không lơ là chống dịch, đảm bảo đạt “mục tiêu kép” / Long An: Doanh nghiệp chủ động thực hiện “mục tiêu kép” trong bối cảnh đại dịch

UBND TP Cần Thơ vừa ra văn bản về việc bảo đảm hoạt động sản xuất an toàn trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo văn bản, để bảo đảm hoạt động sản xuất an toàn trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần “vừa chống dịch, vừa sản xuất”, Chủ tịch UBND TP đề nghị các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn khẩn trương xây dựng phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất”, trong đó lưu ý nơi ở tập trung cho người lao động và tổ chức sản xuất khi có dịch. Các hướng dẫn được gửi về các cơ quan chức năng theo thẩm quyền quản lý để rà soát, kiểm tra đánh giá điều kiện an toàn phòng, chống dịch, đồng thời xem xét quyết định việc tiếp tục hoạt động.

Từ 0h ngày 16/7, các công ty, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất không có phương án "vừa chống dịch, vừa sản xuất" sẽ bị tạm dừng hoạt động cho đến khi có phương án cụ thể.

Đối với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đã ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19, phải kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch đã được phê duyệt và tạm ngưng hoạt động, phong tỏa tạm thời để tập trung thực hiện công tác cách ly, điều trị, khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp thực hiện rà soát toàn bộ người lao động theo danh sách quản lý, khẩn trương truy vết các trường hợp F1, các trường hợp F2; thực hiện cách ly tập trung với tất cả các trường hợp F1 và cách ly tại nhà nơi lưu trú với các trường hợp F2 theo quy định.

Kể từ 0h ngày 16/7, các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh không đăng ký phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” thì tạm dừng hoạt động cho đến khi có phương án cụ thể. Trường hợp không dừng hoạt động, xảy ra lây lan dịch bệnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

UBND TP Cần Thơ giao cho Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, UBND quận, huyện căn cứ chức năng theo thẩm quyền quản lý, phối hợp với Sở Y tế, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ và các ngành chức năng có liên quan hướng dẫn, kiểm tra, rà soát, đánh giá các điều kiện an toàn phòng, chống dịch của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất theo thẩm quyền để quyết định việc tiếp tục hoạt động trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Kim Cương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm