Tin tức

Cảnh báo dông, lốc, mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ

Hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Thêm một vắcxin “5 trong 1” được đăng ký lưu hành tại Việt Nam / Giải pháp nào để chống ùn tắc cho giao thông Hà Nội?

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báongày và đêm nay (28/9), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày hôm nay Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong hôm nay và ngày mai (29/9) ở các tỉnh Nghệ An, Hà tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50 mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn: Cấp 1.

Cảnh báotừ ngày 30/9-1/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50 mm/24 giờ).

GióĐông Bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cấp độ rủi ro thiên taido gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ: Cấp 1.

Từ ngày 28/9-1/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ từ 1-3 m, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Về thời tiết Hà Nội, Trung tâm cho biết, trong sáng nay có mưa, mưa rào. Trời chuyển mát.

Theo Báo Chính phủ

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm