Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Sẽ cho phép mở thêm một số dịch vụ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho mở thêm một số dịch vụ nữa.

Hơn 1.450 sinh viên Đại học RMIT Việt Nam nhận bằng tốt nghiệp / Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm công nhân ngành than ở Quảng Ninh

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì hội nghị

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì hội nghị

Sáng 6/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì Hội nghị giao ban công tác quý I-2022 của UBND thành phố.

Ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, quý I/2022, Hà Nội đã nỗ lực, thúc đẩy kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế - xã hội mạnh mẽ, hiệu quả. Thành phố đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, vào cuộc ngay từ ngày đầu năm, chủ động thực hiện quyết liệt, đồng bộ, đạt nhiều kết quả rõ nét, toàn diện và quan trọng là theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra.

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, thành phố đã qua đỉnh dịch COVID-19. Tuy nhiên, Sở Y tế và các ngành đã phối hợp nhịp nhàng, các trạm y tế phường dù nhiều cán bộ mắc COVID-19 nhưng đã được các lực lượng đoàn thể, mạng lưới bác sĩ đồng hành… chi viện kịp thời. Nhờ đó, công việc vẫn được bảo đảm, đó là nỗ lực thể hiện rõ nét phương châm "4 tại chỗ", chủ động ngay từ cơ sở.

Bên cạnh đó, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 mùa xuân ở Hà Nội với các tổ lưu động đã đến tận nhà hoàn thành tiêm cho gần 120.000 người có nguy cơ cao chưa được tiêm. Hà Nội cũng đã tiêm trên 16 triệu mũi vaccine phòng COVID-19, người từ 12 tuổi trở lên cơ bản đã tiêm đạt 99,5%, mũi 3 đã tiêm là hơn 86%...

“Cả hệ thống chính trị thành phố đã căng mình, nỗ lực cao độ và kiểm soát, hạn chế tỷ lệ chuyển tầng, tử vong thấp nhất cả nước. Từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho mở thêm một số dịch vụ nữa để phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

 

Ông Chu Ngọc Anh nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm của tháng 4 và quý 2, trong đó nhắc lại 8 hạn chế cần khắc phục và Thủ tướng mới nhắc đến với cả nước để nhắc nhở các đơn vị phải tập trung, quyết liệt hơn trong các phần việc cụ thể.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tập trung những nhiệm vụ lớn: kỳ họp chuyên đề của HĐND TP; chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho SEA Games 31.

Tập trung các giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế, gắn với cải cách hành chính mà trọng tâm là đề án 06 với 25 dịch vụ công thiết yếu sẽ được triển khai trực tuyến để phục vụ nhân dân.

Ông Chu Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, không thể quên nhiệm vụ chống dịch khi hiện nay virus SARS-CoV-2 đang có biến thể mới, cần tiếp tục chủ động phòng chống dịch từ sớm từ xa, phòng ngừa hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm