Tin tức

Chủ tịch UBND TPHCM nói về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, điều động ông Đoàn Ngọc Hải về Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV là phù hợp vì ông Hải có chuyên môn tài chính, từng phụ trách thuế.

Thanh Hóa: Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh / Thanh Hóa: Xe khách lao xuống sông, ít nhất 1 người tử vong

Bên lề cuộc họp sơ kết 5 tháng về tình hình kinh tế, xã hội của TPHCM đầu năm 2019, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có một số chia sẻ về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào sáng 4/6.

Tuy nhiên, sau đó ông Hải bất ngờ nộp đơn từ chức.

Chủ tịch UBND TPHCM nói về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn vào sáng nay. Ông Hải là cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học, cử nhân Luật, thạc sĩ Chính trị

Có thể bạn quan tâm
 

Khi được hỏi: “Chủ tịch UBND TP đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải chưa?”, ông Phong cho biết chưa nhận được và chỉ nghe báo chí cũng như anh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến) báo lại.

Trong đơn từ chức, ông Hải có nói xin về huyện Cần Giờ làm việc nhưng không được chấp nhận và việc điều động ông về làm việc tại Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV là không đúng chuyên môn.

Về việc này, ông Nguyễn Thành Phong cho biết: Chuyện tổ chức cán bộ đâu phải chuyện chơi. Trước khi điều chuyển TP đã nhiều lần làm việc với anh Hải và nghe hết các nguyện vọng của anh Hải.

“Tôi nói các bạn báo chí nghe, điều chuyển anh Hải về Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn là phụ trách mảng quản trị của một Tổng công ty lớn chứ đâu nhỏ, mà được hưởng lương ngang sở. Sở Nội vụ và Ban tổ chức Thành uỷ có nghiên cứu anh Hải có chuyên môn tài chính, từng phụ trách thuế nên về đó là phù hợp. Tôi khẳng định một lần nữa, trước khi điều chuyển thì TP có gặp và trao đổi với anh Hải rồi” - ông Phong thông tin.

Theo ông Phong, làm công tác nhân sự đều qua đầy đủ năm bước, không thể tuỳ tiện được. Việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải nhận nhiệm vụ mới đều thực hiện như vậy.

Cũng theo ông Phong, muốn điều động cán bộ về đâu thì phải xem nơi đó có nhu cầu hay không. Trong khi huyện Cần Giờ đã đầy đủ các chức vụ rồi, sao điều động theo nguyện vọng của ông Hải được.

“Đừng nghĩ xuống Cần Giờ là nhẹ hơn, không thể nghĩ thế được. Huyện Cần Giờ có thể không có điều kiện như quận 1, nhưng cũng là một đơn vị rất quan trọng”, ông Phong nói.

Ông Phong cho biết chưa nhận được đơn chính thức của ông Hải. Nếu có thì làm theo quy định. “Giống như lần trước, anh Hải từng có đơn xin từ chức nhưng qua trao đổi sau đó thì rút đơn. Lần này, nếu nhận được đơn thì sẽ chỉ đạo Sở Nội vụ báo cáo ra Ban cán sự Đảng bộ TP, sau đó báo với Thường trực Thành ủy vì anh Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành uỷ”, ông Phong thông tin.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC