Cô gái trẻ hiến giác mạc đem lại ánh sáng cho 2 người
Phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai đã bị "thổi giá" như thế nào? / Các doanh nghiệp Việt Nam có được hưởng lợi từ nhu cầu thép trên thế giới tiếp tục phục hồi?

Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công ca ghép giác mạc cho 2 bệnh nhân có bệnh lý về mắt.
Trước đó, nhận được thông tin bệnh nhân H.T.T. (sinh năm 1996, trú tại Pleiku, Gia Lai) hiến tặng giác mạc qua đời, các bác sĩ của Trung tâm Mắt - Bệnh viện Trung ương Huế đã di chuyển ngay trong đêm để thực hiện lấy giác mạc vào lúc 3h sáng nhằm kịp thời trở lại bệnh viện và bảo quản giác mạc.

Tiếp đó, 2 bệnh nhân được chọn ghép giác mạc gồm bệnh nhân nữ (sinh năm 1978, trú ở huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) bị viêm loét giác mạc và bệnh nhân nam (sinh năm 1957, trú tại Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế) có 2 mắt bị sẹo giác mạc nhiều năm.
Dưới sự chỉ đạo của GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện, ngày 13 và 14/4, Trung tâm Mắt đã tiến hành phẫu thuật ghép giác mạc cho 2 bệnh nhân trên.

Ca ghép giác mạc được thực hiện thành công, sau ghép bệnh diễn tiến tốt và cả 2 bệnh nhân được xuất viện.
Trong ngày xuất viện, 2 bệnh nhân được ghép giác mạc đã tình nguyện làm đơn đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Sông Tô Lịch đón dòng nước sạch, kỳ vọng hồi sinh bền vững
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội khuyên không chia sẻ hóa đơn tiền điện lên mạng để tránh rủi ro
350 doanh nghiệp tham gia triển lãm VietnamPrintPack 2025
Bà Nguyễn Thị Hồng nhận danh hiệu Thống đốc Ngân hàng Trung ương xuất sắc nhất thế giới 2025 cùng Chủ tịch FED
Bắc Ninh tập trung quản lý hành lang an toàn giao thông đường sắt

Phó Thủ tướng gửi thư chúc mừng Hội nghị Hữu cơ châu Á lần thứ 8