Đà Nẵng: Công khai cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu vi phạm an toàn thực phẩm
Đà Nẵng: Du lịch Golf là sản phẩm trọng điểm thu hút du khách Hàn Quốc / Dự kiến hơn 60.000 lượt khách đến Đà Nẵng bằng đường hàng không dịp lễ 2/9
Theo đó, đối tượng thanh, kiểm tra chủ yếu là những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt... Đặc biệt, là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm quy định về bảo đảm ATTP; tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn.
Các gian hàng bán bánh Trung thu đã xuất hiện trên nhiều tuyến đường lớn ở Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng xem xét việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm và các hồ sơ, tài liệu pháp lý; nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; việc quảng cáo đối với các nhóm thực phẩm phải đăng ký nội dung trước khi thực hiện quảng cáo;
Đồng thời xem xét điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người theo quy định tại Luật ATTP và Thông tư hướng dẫn của các Bộ Y tế, NN&PTNT, Công Thương; việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cần thiết.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL ATTP TP Đà Nẵng cho biết, cùng với xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật, đối với các trường hợp vi phạm thuộc diện phải công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng thì BQL ATTP TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đoàn thanh, kiểm tra và UBND các quận, huyện phải kịp thời công bố công khai các trường hợp vi phạm, tên tổ chức, cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo