Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Khánh thành loạt công trình giao thông trọng điểm

DNVN - Sáng ngày 30/1, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành loạt công trình giao thông trên địa bàn gồm tuyến đường ĐT 601, tuyến đường HHD2 và tuyến đường vành đai phía Tây 2 (đoạn từ đường số 8 KCN Hoà Khánh đến đường tránh Hải Vân – Tuý Loan).

Đà Nẵng: Nhiều sự kiện ẩm thực cho du khách trải nghiệm hương vị Tết Việt / Hội chợ xuân Đà Nẵng 2024: Điểm đến của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Công trình nâng cấp, cải tạo đường ĐT601 có điểm đầu giao với đường ĐT602, đi qua các xã Hòa Sơn, Hòa Liên, Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), điểm cuối giáp địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế với tổng chiều dài 35,681 km. Dự án có tổng mức đầu tư 725 tỷ đồng, khởi công tháng 5/2020 và hoàn thành vào tháng 1/2024.

TP Đà Nẵng tổ chức khánh thành loạt công trình giao thông động lực trọng điểm sáng 30/1/2024.

TP Đà Nẵng tổ chức khánh thành loạt công trình giao thông động lực trọng điểm sáng 30/1/2024.

Đây là dự án giao thông huyết mạch do BQL dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm điều hành dự án. Tuyến đường hoàn thành sẽ cải thiện điều kiện giao thông khu vực các xã Hòa Liên, Hòa Bắc (huyện Hòa Vang); hoàn chỉnh và kết nối hệ thống giao thông theo quy hoạch; phục vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng, công tác cứu hộ cứu nạn trong mùa mưa lũ.

Tuyến đường ĐH 2 có điểm đầu giao với QL14G, điểm cuối giao với đường ĐT602, dài 8,92km; khởi công ngày 16/10/2018 và hoàn thành ngày 30/6/2022. Đây cũng là một trong những tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn huyện Hòa Vang, kết nối các khu vực dân cư phía Bắc với Trung tâm Hành chính huyện và khu vực dân cư phía Nam, Tây Nam của huyện. Đồng thời kết nối các tuyến đường hiện trạng trong mạng lưới giao thông của TP Đà Nẵng với tuyến cao tốc Hòa Liên – Túy Loan và Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Đường vành đai phía Tây 2 (đoạn từ đường số 8 KCN Hòa Khánh đến đường tránh Hải Vân - Túy Loan) có chiều dài 4,6km, khởi công ngày 27/12/2019 và hoàn thành ngày 30/6/2023, do BQL các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm điều hành dự án. Việc thi công hoàn thành đoạn tuyến này giúp kết nối Cảng Liên Chiểu với các KCN Liên Chiểu, Hòa Khánh; nâng cao chất lượng sống và điều kiện đi lại của người dân ở khu vực phía Bắc TP Đà Nẵng.

Chính thức thông xe đường ĐT601 sau hơn 3 năm xây dựng.

Chính thức thông xe đường ĐT601 sau hơn 3 năm xây dựng.

Đối với đoạn tuyến còn lại sẽ được đầu tư ở các giai đoạn tiếp theo phù hợp với các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và quy hoạch chuyên ngành của TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo hướng kéo dài tuyến đường vành đai phía Tây 2 kết nối với tuyến đường Hòa Phước - Hòa Khương thông qua tuyến đường ĐT605.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, các công trình giao thông được khánh thành nêu trên khối lượng giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư rất lớn với hơn 2.500 hộ dân bị ảnh hưởng. Đây cũng đều là các công trình động lực trọng điểm của Đà Nẵng, góp phần hết sức quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Tây TP.

Để các công trình đưa vào khai thác phát huy hiệu quả, ông Lê Trung Chinh yêu cầu Sở GTVT Đà Nẵng, các chủ đầu tư và các nhà thầu khẩn trương rà soát, tổ chức bàn giao, tiếp nhận công trình để đưa vào vận hành, khai thác phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm