Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Phát hiện 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2

DNVN - Tiếp nhận một người đàn ông đến khám cấp cứu vào tối 13/7, Bệnh viện Đà Nẵng test nhanh và phát hiện người này dương tính với SARS-CoV-2. Truy vết nhanh, CDC Đà Nẵng đã xác định có 5 người nhà của bệnh nhân này cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Chủ tịch TP Đà Nẵng: Quyết định nới lỏng giãn cách căn cứ vào nguy cơ lây lan và khả năng kiểm soát dịch bệnh

Sáng 14/7, TS Lê Đức Nhân- Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, tối 13/7 có một người đàn ông tên P.Q (sinh năm 1947, ở đường Tản Đà, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đến cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Khi người này đến thì liền được kiểm tra triệu chứng để phân loại, phân lập ngay từ đầu.

CDC Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định các ca dương tính với virus SARS-CoV-2

CDC Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định các ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua đó phát hiện bệnh nhân P.Q có triệu chứng nên lập tức cách ly và tiến hành test nhanh ngay bằng phương pháp có độ tin cậy rất cao.

"Phát hiện có nghi ngờ nên Bệnh viện Đà Nẵng xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính. Chúng tôi chuyển ngay trường hợp này cho CDC Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR cũng xác định bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2. Lập tức bệnh nhân này được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cách ly, điều trị!” – TS Lê Đức Nhân cho hay.

CDC Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi phát hiện ca dương tính mới này đã lập tức tiếp cận lấy khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm của tất cả những người liên quan. Qua lấy mẫu xét nghiệm, trước mắt đã xác định có 5 người nhà của bệnh nhân P.Q trú cùng nhà trên đường Tản Đà (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện CDC Đà Nẵng đang tiếp tục tầm soát các yếu tố tiếp xúc của bệnh nhân P.Q để xác định nguồn lây. Cũng trong đêm 13/7, CDC Đà Nẵng đã xác định thêm 1 trường hợp dương tính là con của bệnh nhân T.T.M.P, chủ tiệm cắt tóc nữ Thanh Hương (278 Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê).

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, chủ tiệm hớt tóc T.T.M.P là ca bệnh cộng đồng chiều 13/7 khi bệnh nhân này có triệu chứng ho, sốt nên đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí, qua test nhanh thì có kết quả dương tính. Sau đó, xét nghiệm khẳng định của CDC Đà Nẵng bằng phương pháp RT-PCR cũng xác định nữ bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm