Tin tức

Đà Nẵng: Từ ngày 5/8, người đang cách ly y tế phải khai báo lộ trình di chuyển, tiếp xúc trong 14 ngày

DNVN - Từ ngày 5/8, tất cả các trường hợp đang cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng phải thực hiện khai báo y tế, lộ trình di chuyển và quá trình tiếp xúc trong 14 ngày.

Đà Nẵng: Phát hiện, tạm giữ thêm 29.000 khẩu trang y tế “ma” nơi căn tin khu nhà trọ / Tối 5/8, đoàn bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng đã vào đến Đà Nẵng chi viện chống dịch Covid-19

Theo công văn khẩn số 2862/SYT-NVY của Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng về thực hiện các biện pháp cách ly, can thiệp y tế phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tờ khai y tế đối với người được cách ly y tế, từ ngày 5/8, tất cả các trường hợp đang cách ly y tế trên địa bàn TP phải thực hiện khai báo y tế, lộ trình di chuyển và quá trình tiếp xúc trong 14 ngày.

Đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm những người được đưa đến các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn Đà Nẵng

Đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm những người được đưa đến các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn Đà Nẵng.

Trong vòng 48 giờ kể từ khi các trường hợp thực hiện cách ly y tế, cán bộ phụ trách cơ sở cách ly phải tiếp nhận tờ khai y tế từ người khai báo; quản lý tờ khai y tế, sẵn sàng, phối hợp cung cấp tờ khai y tế của người được cách ly cho cơ quan, đơn vị điều tra dịch tễ khi phát hiện trường hợp dương tính.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở cách ly y tế tập trung và các cơ quan, đơn vị hữu quan tiếp tục thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 được quy định tại Quyết định số 963/QĐ-BYT (ngày 18/3/2020) của Bộ Y tế ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid-19”. Đồng thời áp dụng đối với các trường hợp cụ thể sau:

Đối với người tiếp xúc gần với bệnh nhân xác định: Cách ly đủ 14 ngày tại cơ sở y tế hoặc cơ sở cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-10. Khi trường hợp này có triệu chứng nghi ngờ (ho, sốt, khó thở…) thì cách ly tại cơ sở y tế, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với người có tiền sử đến các khoa, phòng của Bệnh viện Đà Nẵng như Hồi sức tích cực, Thận – Tiết niệu, Thận nhân tạo, Thận – Nội tiết, Trung tâm Tim mạch trong vòng 14 ngày kể từ 0h00 ngày 28/7: Cách ly đủ 14 ngày tại cơ sở y tế hoặc cơ sở cách ly tập trung tính từ ngày rời khỏi BV Đà Nẵng, lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-10. Khi trường hợp này có triệu chứng nghi ngờ (ho, sốt, khó thở…) thì cách ly tại cơ sở y tế, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với người có tiền sử đến BV Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 ngoài các khu vực nêu trên hoặc người tiếp xúc gần với người đến BV Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020: Thực hiện theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với nguồn nghi ngờ lây nhiễm (BV Đà Nẵng, người đến BV Đà Nẵng).

Khi trường hợp này có triệu chứng nghi ngờ (ho, sốt, khó thở…) thì liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19, ịp thời áp dụng các biện pháp cách ly, can thiệp y tế phù hợp.

Đối với người dân có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 (ho, sốt, rát họng, khó thở…) thì chủ động phối hợp với cơ quan chức năng, liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly, can thiệp y tế phù hợp.

Về điều kiện hoàn thành cách ly y tế, Công văn khẩn số 2862/SYT-NVY của Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nêu rõ: Thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc với nguồn lây (ổ dịch, người bệnh xác định) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC Đà Nẵng) chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác truyền thông các nội dung trên, tuyên truyền để người dân nắm được thông tin, chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; tuân thủ nghiêm túc các biện pháp cách ly xã hội.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC