Tin tức - Sự kiện

Dự báo thời tiết ngày 10/5/2023: Cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to

Ngày 10/5, các khu vực trên cả nước đều nhiều mây, đêm có mưa vài nơi; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 7/5/2023: Miền Bắc đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắt / Giải ngân vốn đầu tư công có nhiều chuyển biến

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo khoảng ngày và đêm 11/5 khối không khí lạnh này có khả năng ảnh hưởng đến nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nén rãnh áp thấp nên từ ngày 11-12/5, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết ngày 10/5/2023: Cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to

Dự báo thời tiết ngày 10/5/2023: Cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to. Ảnh: TTXVN

Dự báo chi tiết thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 9 và ngày 10/5/2023

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

 

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

 

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm