Giáo dục

Hòa Bình: 56 thí sinh trúng tuyển đại học cũng bị hủy kết quả thi vì gian lận

DNVN- Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 56 thí sinh với 140 bài thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình đã bị can thiệp nhằm nâng điểm. Su khi chấm thẩm định cho thấy có thí sinh được nâng tới 26,45 điểm. Kết quả điểm gian lận sẽ bị hủy, dù thí sinh đó đã trúng tuyển đại học.

Nghệ An là tỉnh thứ 17 phát hiện dịch tả lợn châu Phi / Thủ tướng: Không có vùng cấm và xử lý nghiêm những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng

Trên cơ sở kết quả điều tra của cơ quan công an về vụ gian lận điểm thi tại tỉnh Hòa Bình và chiếu theo Quy chế thi hiện hành, Bộ G-ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định.

Ông

Bị can Đỗ Mạnh Tuấn (nguyên Hiệu phó Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy) và Nguyễn Khắc Tuấn (chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình).

Ông

Bị can Nguyễn Quang Vinh (nguyên Trưởng phòng, Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình)

Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để thay thế kết quả thi đã công bố vào tháng 7/2018 của các thí sinh liên quan. Kết quả này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và là căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng của các thí sinh.

Kết quả chấm thẩm địnhcho thấy, trong 140 bài thi bị can thiệp, có bài thi đã được nâng nhiều nhất là 9,25 điểm, có thí sinh được nâng tổng điểm ba bài thi lên đến 26,45 điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bìn cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, tiến hành rà soát điểm thi tốt nghiệp. Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình phải thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các học viện, trường đại học, cao đẳng có các thí sinh liên quan đang học ở đó.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học nói trên chủ động liên hệ với Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh.

Bộ GD-ĐT cho biết, thí sinh gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế, kết quả điểm thi cuối cùng của thí sinh là kết quả chấm thẩm định.

Được biết, ngày 11/3, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra vụ án can thiệp, nâng điểm trắc nghiệm trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tổ chức tại tỉnh Hòa Bình.

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, đề nghị truy tố ba bị can về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ."

Đó là: Nguyễn Quang Vinh (nguyên Trưởng phòng, Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình); Đỗ Mạnh Tuấn (nguyên Hiệu phó Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông huyện Lạc Thủy) và Nguyễn Khắc Tuấn (chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình).

Có thể bạn quan tâm
Hải Lam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC