Giáo dục

Thời gian học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành phố sau Tết

DNVN - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã có nhiều địa phương quyết định cho học sinh quay lại trường học. Một số nơi cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Hải Dương: Họp "nóng" về chống dịch quyết liệt trong các doanh nghiệp ở Cẩm Giàng / Vietnam Airlines bổ sung thêm biện pháp chống dịch cho những chuyển bay từ Hà Nội

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thời gian học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đã có 14 tỉnh và thành phố quyết định để học sinh nghỉ đến ngày 17/2.

Các tỉnh, thành quyết định mở cổng trường, tổng vệ sinh phòng học, trang thiết bị cho học sinh đi học trở lại gồm: Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Tiền Giang và Lạng Sơn. Riêng tỉnh Yên Bái cho học sinh nghỉ đến ngày 19/2.

Có 17 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 21/2 gồm: Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hà Nam, Trà Vinh, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Đắk Nông, Lai Châu, Vĩnh Long và Quảng Ninh.

Có 6 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 22/2 gồm: Thanh Hóa, An Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Có 10 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28/2 gồm: Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới gồm: Sơn La, Thái Bình, Bắc Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Kon Tum, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Hà Giang.

Thời gian học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành phố.

Thời gian học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành phố.

Trong thời gian học sinh dừng đến trường, nhiều địa phương chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 17/2. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị chuyên môn hướng dẫn cụ thể cho giáo viên, tạo thành cẩm nang chia sẻ chung thống nhất, để giáo viên trở thành nhà giáo dục trên mạng, đồng thời phải tạo ra văn hóa chất lượng trong dạy học trực tuyến.

Mỗi bậc học cần xây dựng kịch bản ứng phó thích hợp trong từng tình huống cụ thể mà vẫn đảm bảo được mục tiêu kép: vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên; vừa đảm bảo kế hoạch dạy học trong điều kiện học sinh, sinh viên không thể đến trường.

Bộ trưởng cũng lưu ý các bậc phụ huynh và giáo viên cần phải nâng cao nhận thức của học sinh đối với việc học trực tuyến, chú trọng bảo đảm an toàn cho học sinh trên môi trường mạng.

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm