Tin tức

Hà Nội dạy chương trình chính khóa cho học sinh lớp 4 đến 12 trên truyền hình

Học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 sẽ được dạy bài học mới trên truyền hình, tiếp nối chương trình từ trước kỳ nghỉ, không phải ôn tập lại các bài đã học.

Đại dịch COVID-19: Việt Nam ghi nhận bệnh nhân thứ 92 / Gia Lai: Giải cứu bé trai mắc kẹt trong trụ điện suốt 5 giờ

Hà Nội là địa phương đầu tiên dạy học cho học sinh trên sóng truyền hình. Hoạt động này bắt đầu từ ngày 9/3 với các số ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Sau khi có văn bản chỉ đạo tăng cường dạy học trên Internet, truyền hình và thừa nhận kết quả dạy học bằng phương thức này, Hà Nội đã huy động giáo viên cốt cán, ghi hình chương trình dạy học cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Hà Nội yêu cầu phụ huynh nắm lịch học để giám sát việc học của con; Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT)yêu cầu học sinh ghi chép, nghe giảng để nắm kiến thức.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 sẽ được dạy bài học mới trên truyền hình, tiếp nối chương trình từ trước kỳ nghỉ, không phải ôn tập lại các bài đã học. Vì vậy, phụ huynh cần nắm lịch học để hướng dẫn, giám sát các em học bài, riêng học sinh phải ghi chép, nghe giáo viên giảng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Các trường sẽ tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên truyền hình sau khi học sinh quay trở lại trường. Từ đó, hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình, nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Dạy học trên truyền hình. Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 4,5 cấp tiểu học, lớp 6,7,8,9 cấp THCS và lớp 10,11,12 cấp THPT năm học 2019 - 2020.

Học sinh lớp 4, 5 sẽ được dạy học các môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.

Lớp 6, 7, 8, 9 sẽ được dạy học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Lớp 10, 11 được dạy học 8 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Riêng học sinh lớp 12, chuẩn bị đối mặt với kỳ thi THPT quốc gia, Hà Nội tổ chức dạy học các môn thi gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/ha-noi-day-chuong-trinh-chinh...
Theo Minh Đức/VTV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC