Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Hệ thống giám sát phát hiện 14 trường hợp nghi nhiễm virus Corona

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, qua giám sát hàng nghìn trường hợp đi và đến từ vùng có dịch, đã phát hiện 14 trường hợp nghi nhiễm virus Cocora nCoV.

Nóng: 3 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc dương tính với virus Corona / Bộ Y tế giao 3 bệnh viện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết: Trong tổng số 14 trường hợp nghi ngờ, hiện nay đã có 4 trường hợp xét nghiệm đều loại trừ mắc virus corona và 10 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Nhằm quyết liệt phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona xâm nhập Hà Nội, đã và đang triển khai rất chủ động ngay từ khi có thông tin virus corona xuất hiện tại Trung Quốc. Thành phố Hà Nội đã được chỉ đạo từ Trung ương và Bộ Y tế về việc triển khai đồng bộ các biện pháp, đặc biệt là chủ động giám sát tại các cửa khẩu, cộng đồng, các cơ sở y tế… Tất cả những trường hợp nghi ngờ đều được theo dõi, giám sát và cách ly. Đến nay chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất để đưa ra 4 tình huống để sẵn sàng đáp ứng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam để điều chỉnh kế hoạch đáp ứng kịp thời xử lý tình huống dịch.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm