Tin tức - Sự kiện

Hà Nội lập Tổ công tác đặc biệt gỡ khó cho doanh nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa ra quyết định về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư.

Cần Thơ: Ngăn chặn nhập lậu lợn / Chính sách thị thực mới - Cú hích lớn cho mùa cao điểm du lịch cuối năm

Hà Nội lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn vướng mắc về sản xuất-kinh doanh cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Ảnh: TTXVN

Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ là Tổ trưởng Tổ công tác. Các Tổ phó là hai Phó Chủ tịch Hà Minh Hải, Nguyễn Mạnh Quyền. Các thành viên khác gồm đại diện của các sở, ngành như Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Ngân hàng, Thuế. Trong một số trường hợp cần thiết, Tổ trưởng có thể mời thêm các đơn vị khác, chuyên gia để tham vấn ý kiến.

Nhiệm vụ của Tổ công tác là chỉ đạo tổ chức kiểm tra, rà soát các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn thành phố để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết tháo gỡ.

Cùng đó, làm việc với sở, ban ngành, UBND các quận, huyện, thị xã để giải quyết dứt điểm các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của các sở, ngành, địa phương; tham mưu cho UBND thành phố các cơ chế, chính sách và đề xuất giải pháp cụ thể, có tính khả thi cao để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, thực hiện dự án đầu tư của nhà đầu tư.

Tổ công tác cũng chỉ đạo nghiên cứu, thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa trong giải quyết các thủ tục về đầu tư dự án, triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách và các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt kịp thời cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới; kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện dự án dầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, kịp thời phát hiện, xử lý sai phạm.

Tổ công tác có quyền hạn được yêu cầu các sở, ban ngành, UBND quận, huyện, thị xã và chủ đầu tư cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện, cử cán bộ và giải quyết dứt điểm vấn đề vướng mắc thuộc thẩm quyền của cơ quan đó; tổ chức cuộc họp định kỳ hoặc chuyên đề để kịp thời đánh giá và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm