Tin tức - Sự kiện

Hàng loạt chốt kiểm soát cửa ngõ Thủ đô dừng hoạt động

Nhiều chốt cửa ngõ Hà Nội đã dừng kiểm soát, chuyển sang hỗ trợ người dân khi ra vào.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sẵn sàng vaccine, thuốc, sinh phẩm để trở lại bình thường mới / Bộ trưởng Tô Lâm: “Việt Nam không khoan nhượng với tội phạm ma túy”

9h ngày 15/10, tại chốt kiểm soát cửa ngõ vào Hà Nội giáp ranh tỉnh Vĩnh Phúc, phương tiện được đi qua mà không phải dừng khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 như những ngày vừa qua.

Các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát, nhân viên y tế, dân quân tự vệ vẫn trực tại chốt; biển cảnh báo, barie, lán trại giữ nguyên.

Cán bộ trực chốt cho biết, việc tạm dừng kiểm soát phương tiện bắt đầu từ sáng nay (15/10); người dân khi đi qua có thể vào chốt khai báo y tế nhưng không bắt buộc.

Người dân chủ động khai báo y tế. Dù không kiểm soát nhưng các chốt này vẫn duy trì để hướng dẫn, hỗ trợ người dân khi đi vào Hà Nội.

Tại chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng dừng kiểm soát, chuyển sang hướng dẫn, hỗ trợ khi người dân khi có nhu cầu.

Ghi nhận tại chốt, lực lượng chức năng không còn trực kiểm soát các phương tiện như trước đây.

Cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng tạm dừng kiểm soát tại chốt trên quốc lộ 2, giáp ranh huyện Sóc Sơn (Hà Nội) với TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc), làn đường từ Vĩnh Phúc vào Hà Nội thông thoáng.

Tại chốt kiểm soát COVID-19 trên QL18 địa bàn giáp ranh giữa Yên Phong, Bắc Ninh với Sóc Sơn, Hà Nội cũng tạm dừng hoạt động.

Chốt QL1A giao giữa phú Xuyên, Hà Nội và Hà Nam cũng dừng hoạt động.

Theo ghi nhận của PV cũng trong sáng nay, chốt cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cũng đã dừng hoạt động.

Hôm qua (14/10), dù chuyển trạng thái "chung sống với Covid-19" nhưng Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ, người dân có kết quả test nhanh âm tính mới được qua chốt.

Trong khi đó, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các địa phương không được chỉ định xét nghiệm đối với những người dân đi lại, trừ các trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4, vùng phong tỏa và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Trước câu hỏi Hà Nội đang ở cấp độ dịch nào, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn sớm đánh giá tình hình dựa trên các tiêu chí hướng dẫn của Bộ Y tế và Chính phủ để có các biện pháp phù hợp. Hiện Hà Nội chưa ban hành hướng dẫn cụ thể về mức độ dịch bệnh trên địa bàn cũng như sẽ duy trì chốt kiểm soát ở cửa ngõ hay không.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm