Tin tức - Sự kiện

Học sinh Hà Nội đỗ lớp 10 bắt đầu làm "thủ tục bắt buộc"

Thủ tục bắt buộc sau khi học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT ở Hà Nội là xác nhận nhập học. Từ 13h30 ngày 3/8, Hà Nội mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10.

Đưa Labo di động phục vụ xét nghiệm nhanh diện rộng tại Đà Nẵng / Thực hư thông tin nữ nhân viên y tế kiệt sức khi căng mình chống dịch tại Đà Nẵng

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lưu ý, học sinh có 3 ngày để xác nhận nhập học. Cụ thể, thời gian xác nhận nhập học từ 13h30 ngày 3/8 đến 24h ngày 5/8. Thí sinh có thể "Huỷ xác nhận" hoặc "Đổi nguyện vọng", thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 trong khoảng thời gian nói trên.

Theo đó, học sinh, phụ huynh học sinh xác nhận nhập học trực tuyến tại địa chỉ: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Việc xác nhận nhập học là điều kiện bắt buộc nếu thí sinh muốn theo học tại trường mình đã có kết quả trúng tuyển Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội. Trường hợp học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển thì phải lựa chọn một trong số các nguyện vọng và tiến hành thủ tục xác nhận nhập học.

Học sinh Hà Nội đỗ lớp 10 bắt đầu làm thủ tục bắt buộc - Ảnh 1.

Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học vào trường THPT công lập. Ảnh minh họa.

 

Những học sinh dù có điểm trúng tuyển nhưng nếu không tiến hành làm thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian nói trên thì sẽ coi như không có nguyện vọng theo học trường đã trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung sau đó.

Đối với các trường trung học phổ thông công lập học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Sau ngày 5/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và tiến hành thống kê số lượng học sinh đã nhập học của từng trường. Với các trường còn thiếu học sinh so với chỉ tiêu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xem xét duyệt điểm chuẩn bổ sung.

Đối với các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, trung học phổ thông ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp. Từ ngày 3-5/8, học sinh đến trường có nguyện vọng để nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 (đối với trường tuyển sinh căn cứ vào điểm thi của thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021) hoặc Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hay Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở tạm thời (đối với trường tuyển sinh xét tuyển dựa trên kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp trung học cơ sở).

Nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở trường mới.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm