Tin tức

Hội chợ Giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh

(DNVN) - Sáng 24/1, Hội chợ Giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc tại Trung tâm thương mại Big C An Lạc (TP. Hồ Chí Minh), kéo dài liên tục từ ngày 24/01-27/01.

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 tại Hà Nội / Quảng Ninh: Tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội

Hội chợ do Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Bến Tre, Tập đoàn Central Group Việt Nam và các đơn vị có liên quan phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh và là cơ hội để người tiêu dùng thành phố tham quan, mua sắm sản phẩm phục vụ nhu cầu dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Có thể bạn quan tâm
 

Hội chợ có quy mô 100 gian hàng, trưng bày giới thiệu 120 sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Bến Tre, như: mứt dừa, dầu dừa, các loại khô, mắm, cá đù, tôm khô; bưởi da xanh, nhãn đến hoa, cây kiểng; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa; mật ong, sữa ong chúa; Giới thiệu tour, tuyến du lịch Bến Tre; trưng bày các loại bánh của các nghệ nhân; Xoài tứ quý; tép rang dừa Mỹ Hưng; chổi Mỹ An; gạo sạch Thạnh Phú; bánh dừa Giồng Luông; rau sâm biển; kẹo đậu phộng; thủy, hải sản các loại; khô thủy sản một nắng…

Đáng chú ý, hội chợ diễn ra tại Big C An Lạc là một trong những siêu thị/ trung tâm thương mại quy mô bậc nhất trong toàn bộ hệ thống 36 Trung tâm Thương mại và siêu thị Big C trên toàn quốc (Big C An Lạc cũng chính là cửa ngõ để hàng hóa từ các tỉnh miền Tây đổ bộ về TP. Hồ Chí Minh; ước tính, gần 70,000 khách hàng mua sắm vào dịp Tết trong 04 ngày, từ 24/1-27/1/2019 tại Big C An Lạc). Đây sẽ sẽ là cơ hội tốt để sản phẩm OCOP Bến Tre chinh phục người tiêu dùng Tp. Hồ Chí Minh và vùng lân cận...

Khách tham quan gian hàng tại hội chợ

Khách tham quan gian hàng tại hội chợ

Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết: “Tỉnh Bến Tre tiến hành xây dựng và triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bến Tre giai đoạn 2018-2020, định hướng 2030. Đây được xem là một trong những giải pháp phù hợp và cần thiết được thực hiện sớm để Bến Tre đạt được mục tiêu đề ra nhằm đóng góp tích cực và đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tổ chức hội chợ giới thiệu mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh là một hoạt động cụ thể khởi đầu Chương trình OCOP tỉnh Bến Tre vào dịp đầu năm dương lịch (cuối năm âm lịch) nhằm thúc đẩy sản xuất phát triển, tạo tiền đề phát triển các ngành dịch vụ và du lịch, cung cấp cho thị trường những sản phẩm OCOP có chất lượng tốt, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân; Nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP của tỉnh Bến Tre”.

Bà Lê Thị Mai Linh, Phó chủ tịch Quan hệ đối ngoại Tập đoàn Central Group Việt Nam, cho biết: “Cách đây chỉ 2 tuần,Central Group Việt Nam vinh dự được chọn để phối hợp thực hiện “Hội chợ OCOP Quảng Ninh tại Hà Nội”.

Hội chợ giới thiệu hơn 220 sản phẩm OCOP tới người tiêu dùng trên địa bàn thủ đô Hà Nội, và đã ghi nhận những kết quả rất tích cực: Số lượng khách hàng đến hội chợ: Khoảng 100,000 lượt khách đến tham quan và mua sắm tại hội chợ; đồng thời, Big C tìm được một số sản phẩm để tiếp tục xúc tiến kết nối đưa vào Big C bán như: Khoai Lang Móng Cái, Giò lụa Quang Dần, Rau Hoa Phong, Kẹo lạc Hồng (huyện Tiên Yên); Nấm Long Hải (Huyện Đông Triều).

Và hôm nay, chúng tôi vinh dự được phối hợp thực hiện Hội chợ Giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên; Hy vọng người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh khi đi mua sắm Tết tại Big C An Lạc sẽ ủng hộ các sản phẩm OCOP của Bến Tre, qua đó góp phần để “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam””.

Đặc sản bưởi da xanh Bến Tre thu hút sự quan tâm của khách hàng

Đặc sản bưởi da xanh Bến Tre thu hút sự quan tâm của khách hàng tại hội chợ

Ngoài việc quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm OCOP Bến Tre đến người tiêu dùng ngay tại Hội chợ, trong khuôn khổ của sự kiện, Central Group Việt Nam còn tạo điều kiện để các sản phẩm OCOP Bến Tre nói riêng, sản phẩm OCOP toàn quốc nói chung dễ dàng thâm nhập kênh bán lẻ hiện đại, thông qua một số hoạt động khác, gồm: Hội nghị kết nối cung cầu: “Tập huấn và hướng dẫn các quy định, tiêu chuẩn cung ứng hàng hóa vào hệ thống bán lẻ hiện đại”, với sự tham gia của cán bộ thu mua Big C và đông đảo các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể của tỉnh Bến Tre; Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Central Group Việt Nam (Big C) và các doanh nghiệp, Hợp tác xã của tỉnh Bến Tre như: Hợp tác xã Bưởi da xanh Mỹ Thạnh An, Cơ sở sản xuất thạch dừa Minh Tâm, Doanh nghiệp tư nhân Thanh Long (kẹo dừa),...


Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC