Tin tức

Hợp tác 3 bên đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Logistics

Logistic hiện là ngành dịch vụ chiếm khoảng 5% đóng góp GDP hàng năm của Việt Nam. Mục tiêu đưa con số này lên 10% đòi hỏi cần có nhiều nỗ lực.

Chính phủ muốn phát triển logistics để tăng cường kết nối kinh tế / Vượt Thái Lan, Việt Nam lọt top 10 các quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng logistics năm 2019

Thay vì tự đào tạo nhân lực bù đắp sự thiếu hụt, một mô hình đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Logistics lần đầu tiên được hình thành tại Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động với sự hợp tác của các cơ sở đào tạo, hiệp hội doanh nghiệp và tổ chức quốc tế.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 

Đầu tư nguồn lực bằng cách tuyển chọn sinh viên giỏi rồi tự đào tạo lại là một trong những chiến lược của một doanh nghiệp logistics trong cuộc cạnh tranh với những tên tuổi lớn.

Thành công của sự hợp tác trong suốt 2 năm qua giữa trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam và trường Hàng không Logistisc Việt Nam được tiếp nối và cụ thể hóa bằng việc ký kết hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao, giúp sinh viên có chứng chỉ chuyên môn sâu ngay trước khi tốt nghiệp.

Lợi thế sân nhà cùng với nguồn nhân lực mạnh sẽ giúp hoàn thành mục tiêu phát triển Logistics Việt Nam như một ngành công nghiệp dịch vụ thật sự, không chỉ là sân sau của các doanh nghiệp logistics lớn trên thế giới.

Theo Nguyễn Hằng - Quốc Thắng/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC