Khẩn trương bảo đảm cấp điện phục vụ ‘Chiến dịch Quang Trung’
Cảng Đà Nẵng 9 năm liên tiếp vào Top 100 doanh nghiệp bền vững / Đà Nẵng: Thành phố thông minh Việt Nam 2025
Thực hiện Công điện 234/CĐ-TTg ngày 30/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thắng lợi “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại và sửa chữa nhà ở cho người dân vùng thiên tai, tại khu vực khu vực miền Trung, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao cho EVNCPC nhiệm vụ củng cố, sửa chữa lưới điện hoặc cấp điện mới với tinh thần “khôi phục nhà đến đâu, điện có tới đó”.

Các công ty điện lực thành viên EVNCPC khẩn trương khôi phục cấp điện cho người dân vùng lũ.
Được biết, các đợt thiên tai liên tiếp từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng đã khiến 1.635 căn nhà bị sập đổ và 39.461 căn nhà hư hỏng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Việc khôi phục điện sớm được xem là yếu tố quan trọng giúp người dân ổn định cuộc sống sau bão lũ.
Theo kế hoạch chung của các địa phương, việc sửa chữa nhà hư hỏng phải hoàn thành trước 31/12/2025 và việc xây mới phải hoàn thành trước 31/1/2026. Ngành điện phải phối hợp chặt chẽ với các địa phương có hộ dân trong diện sửa chữa, xây mới nhà để đáp ứng tiến độ cấp điện.
Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Hữu Khánh khẳng định sẽ huy động tối đa nhân lực, thiết bị và phối hợp chặt chẽ với các địa phương để đảm bảo mỗi căn nhà khi hoàn thiện đều có điện, góp phần đưa “Chiến dịch Quang Trung” về đích đúng và sớm hơn tiến độ.
Theo đó, các công ty điện lực thành viên EVNCPC được yêu cầu khẩn trương rà soát vật tư và tăng cường ứng trực; triển khai ngay lực lượng và vật tư đến các khu vực có nhu cầu cấp bách. “Các đơn vị phải phối hợp chặt với chính quyền sở tại, theo dõi sát từng căn nhà. Có thể cấp điện ngay để người dân thi công nhà mới, hoặc khi hoàn tất phần hạ tầng tối thiểu là phải đóng điện. EVNCPC xác định rõ tinh thần không để người dân chờ điện khi nhà đã được khôi phục”, ông Nguyễn Hữu Khánh nhấn mạnh.
EVNCPC cũng cho biết, trong Tháng Tri ân khách hàng 2025, Tổng công ty triển khai chủ đề “Tiếp tục chung tay khắc phục hậu quả thiên tai, đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, ổn định”. Ngành điện miền Trung tập trung khôi phục lưới điện, hỗ trợ kiểm tra sửa chữa hệ thống điện sau công tơ và hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
Đồng thời đẩy mạnh chăm sóc khách hàng, giới thiệu ứng dụng “EVN CSKH”, tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai các hoạt động tri ân. Các đơn vị đồng thời thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ hộ dân vùng thiên tai và thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong tháng 12/2025, EVNCPC tổ chức “Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI” hiến máu nhân đạo tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng hút khách gia đình dịp cuối năm
Lâm Đồng định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 trong kỷ nguyên AI
Vì sao doanh nghiệp làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành muốn chuyển từ BOT sang BT?
Khẩn trương bảo đảm cấp điện phục vụ ‘Chiến dịch Quang Trung’
Rút ngắn thời gian hoàn thuế cho doanh nghiệp
TP Hồ Chí Minh quyết tâm bứt tốc phát triển bền vững








