Tin tức - Sự kiện

Khi nào Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố quy chế thi THPTQG 2020?

Dự kiến, Bộ GD-ĐT sẽ công bố quy chế vào giữa tháng 3/2020, cùng với đó là văn bản hướng dẫn thực hiện quy chế và tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi.

Dự án Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sắp chạy thử nghiệm / Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 lùi hơn 1 tháng so với năm 2019 để thí sinh kịp hoàn thành chương trình lớp 12 sau đợt nghỉ phòng dịch COVID-19 kéo dài. Các mốc thời gian liên quan tới kỳ thi cũng lùi chậm lại, nhưng đảm bảo giữ ổn định. Thí sinh vẫn có hơn 3 tuần để ôn tập, tương tự như năm 2019 và 20 ngày để đăng ký dự thi.

Ảnh minh họa.

Theo Cục Quản lý chất lượng, hiện nay, dự thảo sửa đổi quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 đã được đưa lên mạng để lấy ý kiến theo đúng quy định. Dự kiến Bộ GD-ĐT sẽ công bố quy chế vào giữa tháng 3/2020. Cùng với ban hành quy chế, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện quy chế và tổ chức tập huấn đầy đủ, kỹ càng cho tất cả cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi.

Một số điều chỉnh cụ thể sẽ được quy định trong quy chế thi sắp ban hành và sẽ có hướng dẫn chi tiết. Các điều chỉnh này chỉ liên quan đến cán bộ, giáo viên làm công tác thi, không ảnh hưởng gì đến thí sinh, do vậy các thí sinh yên tâm, tập trung học và ôn tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới.

Bên cạnh đó, với các mốc thời gian vừa điều chỉnh, kỳ thi diễn ra vào các ngày 23, 24, 25, 26-7, các khâu của kỳ thi vẫn có thể đảm bảo, trong đó có quy trình, thời gian chấm thi. Từ kết quả của kỳ thi năm trước sau khi điều chỉnh giao cho các trường đại học chủ trì chấm bài thi trắc nghiệm, sở GD-ĐT chỉ chấm bài tự luận và tăng cường các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo ngăn chặn tiêu cực.

Năm nay, quy trình, thời gian chấm thi về cơ bản không thay đổi, chỉ có một số điều chỉnh nhỏ có tính kỹ thuật để tăng thêm tính bảo mật, độ chính xác của công tác chấm thi.

 

Các địa phương phải rà soát kỹ càng cơ sở vật chất, thiết bị bao gồm: phòng thi, phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại các điểm thi, địa điểm chấm thi; hạ tầng thiết bị công nghệ thông tin theo yêu cầu của các khâu tổ chức thi; thiết bị theo dõi an ninh; máy móc thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi; in phiếu trả lời trắc nghiệm, trang bị máy quét đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để chấm thi trắc nghiệm đảm bảo chính xác, đúng tiến độ...

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm