Tin tức

Khoảng 100 giáo viên hợp đồng không được tuyển dụng đặc cách vì những lý do "trên trời"

Ngày 5/11/2019, Bộ Nội vụ đã có công văn số 5378 gửi các tỉnh, thành phố về việc tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng lao động sang giáo viên biên chế (viên chức).

37.000 phương tiện giao thông bị thu giữ đã hư hỏng / Thi cấp chứng chỉ tiếng Anh thế nào sau khi bãi bỏ chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C?

Đây có thể nói là một chủ trương hết sức nhân văn nhằm ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của các giáo viên. Nguyên nhân là do với các giáo viên hợp đồng, ngoài mức lương eo hẹp, họ không được hưởng bất cứ chế độ ưu đãi hay tiền thưởng nào khác. Chính vì thế, khi biết mình thuộc diện có thể được đặc cách vào biên chế, họ đã rất vui mừng và tràn trề hy vọng. Tuy nhiên, tất cả giáo viên tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam từ diện được đặc cách đã bị loại bỏ khỏi danh sách đặc cách chỉ trong vài ngày bởi những lý do "trên trời".


Ảnh minh họa.

Nhiều thầy, cô giáo tại huyện Duy Tiên đã từng vui mừng khi nhận được thông tin về việc tuyển dụng đặc cách. Thậm chí, họ đã lên kế hoạch tổ chức những buổi liên hoan nho nhỏ. Có khoảng trên dưới 100 giáo viên tại huyện Duy Tiên đủ điều kiện xét đặc cách, nhưng ngày vui "ngắn chẳng tày gang". Ngày 29/11, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Kế hoạch số 3598 về kế hoạch tuyển dụng giáo viên, trong đó đưa thêm một số điều kiện xét đặc cách giáo viên. Với điều kiện này, những giáo viên ký hợp đồng trong năm học 2018 - 2019 sẽ không được đặc cách do năm học này UBND huyện Duy Tiên ký hợp đồng với giáo viên khi năm học đã bắt đầu được 1 tháng. Với những điều kiện theo Kế hoạch số 3598, toàn bộ giáo viên mầm non dạy hợp đồng tại huyện Duy Tiên không được xét đặc cách vì hợp đồng của họ do hiệu trưởng ký.

Không rõ có phải do vô tình hay không những điều kiện do UBND tỉnh Hà Nam đưa ra đều trùng với những điểm thiếu của giáo viên hợp đồng tại huyện Duy Tiên, huyện có chỉ tiêu biên chế năm 2020 cao nhất trong toàn tỉnh. Tất nhiên nếu không được xét đặc cách, những giáo viên này vẫn có thể tham gia kỳ sát hạch để xét tuyển viên chức. Trên thực tế, việc thi cử không thể nói trước. Bên cạnh đó, nếu tổ chức thi tuyển viên chức tại huyện Duy Tiên, toàn bộ giáo viên ở các huyện khác trong toàn tỉnh đều được tham dự. Điều này có nghĩa cơ hội của những giáo viên trong huyện cũng thấp đi rất nhiều.

Ngoài những quyền lợi về lương thưởng, chế độ, việc được xét tuyển viên chức còn có ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn, nhất là với những giáo viên lâu năm. Đó là sự ghi nhận với những gì họ đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, nhà trường và nhất là cho các em học sinh.

Nguồn: https://vtv.vn/viet-nam-hom-nay/khoang-100-giao-vien-ho...
Theo VTV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC