Tin tức

Thưởng Tết Kỷ Hợi: Khối sản xuất nỗ lực duy trì bằng hoặc cao hơn năm trước

Theo yêu cầu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các doanh nghiệp cần thông tin cho người lao động biết kế hoạch trả lương, trả thưởng trước ngày 31/12.

Cháy căn hộ chung cư, hàng trăm cư dân hoảng loạn tháo chạy / Sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

Một số doanh nghiệp trong khối sản xuất đã bắt đầu công bố mức thưởng Tết của mình. Thưởng Tết bằng 1,5 tháng lương là mức thưởng mà Công ty Cổ phần May xuất khẩu Ninh Bình vừa thông báo tới người lao động. Năm nay, dù công ty khó khăn nhưng mức lương, thưởng vẫn tăng so với năm 2018.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 

Hiện nay, mức lương bình quân của một công nhân ngành dệt may vào khoảng 7 - 9 triệu đồng/tháng. Như vậy, với mức thưởng bình quân từ 1,5 - 3 tháng lương, mỗi người lao động sẽ có trên 10 triệu đồng tiền thưởng Tết. Tính cả lương và các loại tiền khác, mỗi lao động có từ 20 - 30 triệu đồng.

Theo thống kê sơ bộ, năm 2019, mức thưởng Tết của các ngành nghề trong khu công nghiệp phổ biến từ 1 - 3 tháng thu nhập. Một số ngành nghề có mức thưởng Tết cao hơn thuộc khối tài chính, ngân hàng, viễn thông và nhìn chung đều tăng ở các ngành. Do chưa có văn bản pháp luật chính thức nào quy định về việc thưởng Tết cho người lao động nên vẫn còn có sự chênh lệch đáng kể về mức thưởng Tết giữa các doanh nghiệp.

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/sau-3-nam-duoi-con-dau-voi...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC