Tin tức

Kỷ luật cực nghiêm với thí sinh bị đình chỉ thi năm 2020

Thí sinh hẳn sẽ phải “chùn bước” nếu cố ý vi phạm Quy chế thi dẫn tới bị đình chỉ tại kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

VietnamAirlines đón 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước / Chính phủ đề xuất 2 kịch bản cho nền kinh tế và điều chỉnh chỉ tiêu GDP trong năm 2020

Khác với kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định: Thí sinh bị đình chỉ bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo. Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 nêu rõ, nếu thí sinh vi phạm 1 trong 5 lỗi sau đây, sẽ bị đình chỉ thi: Thí sinh đã bị cảnh cáo một lần, nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo. Thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi. Thí sinh đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi. Thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi đó. Thí sinh có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định.

Đây là một trong những điểm mới trong dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố để lấy ý kiến để áp dụng từ năm 2020. Với việc xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với thí sinh vi phạm quy chế như trong dự thảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn kỳ thi THPT năm nay sẽ diễn ra nghiêm túc, khách quan và đủ sức răn đe, đặc biệt là đối với những thí sinh có ý định cố ý vi phạm dẫn tới bị đình chỉ thi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC