Mỗi năm Việt Nam sẽ thiếu hụt 40.800 trẻ sơ sinh gái
Đà Nẵng: Hơn 2.245 tỉ đồng đầu tư 3 dự án thu gom, xử lý nước thải, nước mưa / Tiền lương năm 2021 có giảm theo mức thắt chặt ngân sách?

Quang cảnh Lễ công bố. (Ảnh: TTXVN)
Đây là nội dung của báo cáo Tình trạng dân số thế giới năm 2020 do Quỹ dân số thế giới (UNFPA) công bố ngày hôm nay (17/7) tại Hà Nội.
Nội dung trên có thể hiểu là 40.800 bé gái tại Việt Nam mỗi năm sẽ không có cơ hội chào đời chỉ vì mình là con gái. Tâm lý ưa thích con trai hơn con gái diễn ra tại một số quốc gia đã tiếp tay cho vấn nạn lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới và dẫn tới sự thiếu hụt tới 140 triệu nữ giới.
Tại Việt Nam, bình đẳng giới đã có nhiều tiến bộ nhưng việc lựa chọn giới trên cơ sở định kiến giới vẫn đang diễn ra dai dẳng, bao gồm việc bỏ thai nhi khi xác định là con gái và nuôi cấy phôi hay lọc tinh trùng để lựa chọn giới tính.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Trường Đại học Đông Á công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2025
Đại học Trà Vinh triển khai nhiều chính sách đồng hành cùng tân sinh viên
Vĩnh Long lên kế hoạch 'làm chủ kinh tế biển'
Phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao bán dẫn
Cung cấp hệ thống lọc nước uống sạch cho học sinh xã Xuyên Mộc

Hà Nội miễn phí xe buýt và tàu điện dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9