Môi trường

TPHCM: Tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm

DNVN - TP.HCM kiên quyết không để các đơn vị cung cấp thực phẩm, chế biến suất ăn sẵn không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm được kinh doanh, hoạt động.

Đà Nẵng: Khẩn trương tháo dỡ đập tạm ngăn mặn trên sông Cẩm Lệ, sẵn sàng ứng phó bão số 5 / Tâm bão số 5 mạnh cấp 10–11, giật cấp 12–13 có khả năng đổ bộ từ Quảng Bình đến Đà Nẵng

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phô về việc tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đề nghị UBND 24 quận, huyện; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp thành phố chú trọng triển khai các biện pháp quản lý đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

TP.HCM tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.

TP.HCM tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, bếp ăn từ thiện trên địa bàn. Kiên quyết không để các đơn vị cung cấp thực phẩm, chế biến suất ăn sẵn không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm được kinh doanh hoạt động.

Đồng thời, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trong trường học, bệnh viện, các cơ sở trong khu chế xuất và công nghiệp, các bếp ăn từ thiện; các cơ sở ngoài khu chế xuất và công nghiệp có tổ chức bếp ăn.

Mặt khác, yêu cầu các cơ sở tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC