Tin tức - Sự kiện

Người dân Đắk Nông sẽ được xem giải bóng chuyền cúp quốc gia miễn phí

DNVN – Là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh, các trận đấu của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang năm 2023 diễn ra tại Đắk Nông sẽ không bán để người dân đến xem, cổ vũ các trận đấu.

Khách du lịch đến Đắk Nông tăng mạnh / Đắk Nông đăng cai “hội nghị bàn tròn” TP Hồ Chí Minh - Tây Nguyên

Ngày 27/10, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông cho biết, công tác chuẩn bị cho các trận đấu vòng 2 - Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang năm 2023, đã hoàn tất.

Người dân Đắk Nông xem giải bóng chuyền vô địch quốc gia miễn phí.

Người dân Đắk Nông được xem các trận đấu tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia miễn phí. Ảnh: Internet.

Khởi tranh từ 3-12/11, các trận đấu tại bảng C nam và bảng D nữ sẽ diễn ra tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đắk Nông, vào khung giờ từ 20h các ngày, để tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người dân trên địa bàn tỉnh đến xem và cổ vũ cho giải.

Mỗi bảng có 5 đội. Các đội nam gồm: TP Hồ Chí Minh, Thể Công, Lavie Long An, Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh. Các đội nữ gồm: Hóa chất Đức Giang tia sáng, VTV Bình Điền - Long An, Quảng Ninh, Kinh Bắc - Bắc Ninh, Hà Phú - Thanh Hóa.

Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Thứ hạng các đội được tính theo từng bảng từ 1 đến 5 thông qua kết quả của 2 vòng. Sau khi kết thúc vòng bảng (vòng 1 và vòng 2), hai đội xếp hạng 5 của bảng C, D xuống thi đấu giải hạng A năm 2024.

Góp mặt tại các trận đấu tại Đắk Nông có một số ngoại binh mạnh. Về ngoại binh nam có Koun Mom thành viên đội tuyển Campuchia đến thi đấu cho đội Lavie Long An; 2 VĐV người Brazil: Evandro Dias De Souza và Douglas De Farias Brueno thi đấu cho đội Sanest Khánh Hòa.

Ở nữ có VĐV đội tuyển quốc gia Azerbaijan - Odina Aliyeva thi đấu cho VTV Bình Điền Long An; Tichaya Boonlert người Thái Lan thi đấu cho Hóa chất Đức Giang tia sáng; Ayumi Nakamura người Nhật Bản thi đấu cho Xi măng Long Sơn Thanh Hóa...

Bên cạnh đó có một số VĐV thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam năm 2023, như: Từ Thanh Thuận, Dương Văn Tiên, Huỳnh Trung Trực của đội Sanest Khánh Hòa; đội nữ VTV Bình Điền Long An có Libero Nguyễn Khánh Đang, Võ Thị Kim Thoa đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Đặc biệt có hoa khôi bóng chuyền VTV Cup năm 2018, Đặng Kim Thanh thi đấu cho đội VTV Bình Điền Long An.

Hoa khôi bóng chuyền VTV Cup năm 2018 Đặng Kim Thanh sẽ tham gia thi đấu tại Đắk Nông.

Hoa khôi bóng chuyền VTV Cup năm 2018 Đặng Kim Thanh sẽ tham gia thi đấu tại Đắk Nông. Ảnh: Internet.

Theo ban tổ chức, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang năm 2023 đã đưa công nghệ VDO Challenge (xem lại tình huống bằng hình ảnh quay chậm) vào sử dụng. Đây là nét mới trong mùa giải năm nay nhằm giúp các trọng tài đưa ra quyết định chính xác và công bằng cho các đội.

Giải đấu do UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức. Đây là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024), vì vậy ban tổ chức giải địa phương quyết định không bán vé nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đông đảo người dân đến xem, cổ vũ cho các trận đấu.

Đây là dịp để cán bộ, người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông được thưởng thức các giải đấu thể thao mang tầm quốc gia. Thông qua giải tỉnh sẽ giới thiệu những thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội và du lịch của địa phương đến với bạn bè trong cả nước.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm