Tin tức - Sự kiện

Người dân không có Bảo hiểm y tế vẫn được tiêm vaccine

DNVN - Chiều ngày 7/8, trao đổi với phóng viên Doanh Nghiệp Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường khẳng định, không có chuyện phải có Bảo hiểm y tế (BHYT) mới được tiêm vaccine. Đồng thời, Cần Thơ cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận thêm vaccine theo chỉ tiêu phân bổ của Bộ Y tế.

Đồng Nai lập kỷ lục số ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày / “Tiêm hết vaccine cho người lao động tại những doanh nghiệp sản xuất quan trọng”

Ngày 6/8, UBND TP Cần Thơ ban hành kế hoạch tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 5 năm 2021 (thay thế kế hoạch trước đó) với tổng số vaccine được Bộ Y tế dự kiến phân bổ cho thành phố lần 1, đợt 5 (8/2021) là 170.370 liều các loại vaccine.

Theo đó, nguyên tắc phân bổ là bảo đảm công bằng, công khai, minh bạch; Phù hợp với quy mô dân số của từng địa phương và nhân lực thực hiện tiêm chủng của ngành y tế; Ưu tiên cho địa phương có số ca mắc COVID-19 cao, có nhiều ổ dịch, khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Người dân đang chờ đến lượt tiêm vaccine tại CDC Cần Thơ.

Về đối tượng tiêm, kế hoạch nêu tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, thứ tự đối tượng ưu tiên tiêm đợt 5 là: Người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi. Các đối tượng sinh sống trong vùng dịch gồm khu vực phong tỏa, cách ly y tế, nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh theo quy định được ưu tiên tiêm nhưng chưa được tiêm trong các đợt trước đây và các đối tượng đủ thời gian tiêm mũi thứ 2 theo quy định.

Người lao động tại các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong các khu công nghiệp. Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu (bao gồm shipper) và người cung cấp dịch vụ thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng, dầu, điện nước, nhiên liệu… Các công ty dược phẩm, phòng khám ngoài công lập và các nhà thuốc trên địa bàn thành phố. Các đối tượng khác theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ và Quyết định 3355 Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND TP Trần Việt Trường cho biết thêm, thành phố sẽ triển khai tổ chức tiêm đồng loạt ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn từ ngày 6/8 đến khi tiêm hết số lượng vaccine được phân bổ. Theo đó, mỗi quận, huyện bảo đảm tiến độ tiêm tối thiểu từ 1.500- 5.000 liều/ngày/quận, huyện.

“Hiện thành phố đã sẵn sàng tiếp nhận thêm vaccine theo chỉ tiêu phân bổ của Bộ Y tế để kịp thời tiêm cho mọi người dân theo kế hoạch, không có chuyện phải có BHYT mới được tiêm vaccine nên mong bà con hãy yên tâm”, ông Trần Việt Trường khẳng định.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm