Tin tức - Sự kiện

Người lao động mong ngóng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Người lao động bị mất việc làm, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang rất mong chờ tiền trợ cấp, từ gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng.

Trường Việt Úc quyết định miễn, giảm học phí sau phản ứng dữ dội từ phụ huynh / Việt Nam bước đầu thành công trong nghiên cứu dự tuyển vaccine phòng Covid-19

Những lao động chính trong gia đình đều mất việc hơn 2 tháng qua, cuộc sống gia đình chị Nguyễn Thị Hành, xã Minh Tân, Cẩm Khê, Phú Thọ chưa bao giờ khó khăn như hiện nay. Nhà 4 người nhưng chỉ con trai chị đủ điều kiện vào danh sách hỗ trợ của Nhà nước. Những ngày này, gia đình đang mong ngóng khoản tiền này hơn bao giờ hết.

Ảnh minh họa.

Cả xã Minh Tân có ít nhất hơn 10.000 lao động bị mất việc làm, nhưng số người được nằm trong danh sách hỗ trợ của Nhà nước chưa đến 1.500 trường hợp. Không có đất sản xuất, không có ruộng mới đủ điều kiện để hưởng sự hỗ trợ của Nhà nước, tuy nhiên trên thực tế, nhiều gia đình có ruộng, bị mất công ăn việc làm, thu nhập vẫn dưới mức hộ nghèo và thực sự cần được hỗ trợ hơn bao giờ hết.

UBND xã Minh Tân đã lập xong danh sách từ cách đây hơn 2 tuần, việc rà soát được triển khai nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, dòng tiền hỗ trợ vẫn chưa thấy đâu để có thể phân phát đến tận tay người dân. Trong lúc chờ đợi, việc bữa no bữa nhịn với những người thất nghiệp là khó tránh khỏi.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm