Tin tức

Ô nhiễm môi trường đe dọa nghiêm trọng sức khỏe con người

(DNVN)- Ô nhiễm môi trường là vấn nạn của quốc gia đang phát triển, Kinh nghiệm ngăn ngừa ô nhiễm từ Nhật Bản hy vọng môi trường trong nước dần được cải thiện.

Đề xuất có chứng chỉ hành nghề cho nhà giáo Việt Nam / Số người thương vong vì tai nạn giao thông bằng một huyện

Sáng 11/1, Bộ TN-MT phối hợp với Bộ Môi trường Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Hợp tác quốc tế về ngăn ngừa ô nhiễm". Hội thảo các đại biểu chia sẻ thông tin về hiện trạng quản lý và công nghệ ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm giữa hai nước.

Thứ trưởng Bộ TN-MT, ông Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh: Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển kinh tế nhanh và mạnh. Mặc dù đã đạt được những thành quả đáng khích lệ về kinh tế, song cũng đang phải đối mặt với các vấn đề ô nhiễm môi trường như một hệ quả của việc phát triển.

Công ty CP XNK Phương Đông (Mỹ Hào, Hưng Yên) xả thải gây ô nhiễm nguồn nước (Ảnh:TL)

Công ty CP XNK Phương Đông (Mỹ Hào, Hưng Yên) xả thải gây ô nhiễm nguồn nước (Ảnh:TL)

Việt Nam đề ra trong chiến lược bảo vệ môi trường là ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm. Tuy nhiên, hiện nhiều nơi, việc ngăn chặn và kiểm soát ô nhiễm vẫn còn gặp khó khăn.

Chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản Takaaki Katsumata nói rằng, trong thập niên 1960, tốc độ tăng trưởng kinh tế quá nhanh, Nhật Bản phải chịu những áp lực lớn từ các vấn đề môi trường. Để giải quyết vấn đề này, Nhật Bản đã tiến hành đồng thời nhiều biện pháp để kiểm soát ô nhiễm.

Hiện Nhật Bản đã là một trong những quốc gia thành công nhất trong việc giải quyết, kiểm soát ô nhiễm môi trường, đồng thời có nhiều công nghệ và mô hình tiên tiến để xử lý và kiểm soát chất lượng môi trường.Nhật Bản sẽ trình bày và phổ biến chương trình Hệ thống cán bộ kiểm soát ô nhiễm và phát triển nguồn nhân lực môi trường.

Thứ trưởng Takaaki Katsumata khẳng định:Có thể nói đây là thành quả lớn nhất của chúng tôi và là cơ sở để chúng tôi đảm bảo được quy định về luật pháp được tuân thủ một cách nghiêm ngặt vấn đề môi trường được bảo vệ một cách bền vững.

Hội thảo là dịp để các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam cùng chia sẻ kinh nghiệm, tạo dựng mối quan hệ cũng như thúc đẩy sự hợp tác của khối doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực công nghệ và công nghiệp môi trường trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm
Hồ Khánh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC