Tin tức - Sự kiện

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Liên quan đến vụ cháy nhà ở Trung Kính, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương.

Áp dụng miễn, giảm phí dịch vụ để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt / Điều hành chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm

Sau khi xảy ra vụ cháy nhà dân vào đêm 23/5, tại đường Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội làm nhiều người tử vong, sáng 24/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã trực tiếp có mặt, kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy.

 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy. (Ảnh: VGP)

Chia sẻ những mất mát, đau thương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn và đề nghị các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, động viên, hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần cho gia đình người bị nạn, sớm ổn định tình hình bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Phó Thủ tướng biểu dương các lực lượng chức năng, cùng đông đảo bà con nhân dân và chính quyền địa phương đã khẩn trương cứu nạn, cứu hộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. (Ảnh: VGP)

Đồng thời Phó Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công an, chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là các chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Trước đó, hồi 0h46 phút ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân; tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 3.
 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 4.
 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính - Ảnh 5.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: VGP)

Đến 0h52 phút cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương.

Ngay trong đêm, 3 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải gồm: N.T.K (84 tuổi), N.T.X (30 tuổi) và N.T.K (35 tuổi). Hiện sức khỏe của cả 3 người đã cơ bản ổn định.

 

Đến 1h26' cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Thiệt hại về tài sản đang thống kê, làm rõ. Qua tìm kiếm, sơ bộ, các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

UBND phường đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Hiện tại, UBND phường đang chỉ đạo lực lượng Công an, y tế, cứu hộ cứu nạn phường, cán bộ, công chức phường để ổn định tình hình, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình người bị nạn.

Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình, cho thuê để ở và sửa chữa xe điện, ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m; tại ngách 43/98 đã được thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m (quy mô nhà: gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước); nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150 m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205 m2, phần diện tích còn lại khoảng 55 m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện; ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà. Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 12 phòng cho thuê (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở); thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC&CNCH do UBND phường tổ chức.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm