Tin tức

Phương tiện không có giấy tờ có thể đăng ký chính chủ từ ngày 1/8

Hạn cuối để đăng ký sang tên với những phương tiện không có giấy tờ là ngày 31/12/2021.

Thủ tướng: Giải ngân vốn đầu tư công cần phải làm cương quyết, không để tình trạng chậm trễ / Đà Nẵng: Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhằm tháo gỡ việc sang tên, mua bán phương tiện đã qua nhiều chủ hoặc mất giấy tờ, từ ngày 1/8/2020, xe không giấy tờ được phép sang tên chính chủ. Hạn cuối để đăng ký sang tên với những phương tiện thiếu hoặc không còn giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31/12/2021. Sau thời gian này, người dân không có giấy tờ xe sẽ không thể chuyển nhượng, sang tên.

Trường hợp mất giấy tờ gốc, người dân có thể đi làm thủ tục đăng ký, sang tên sẽ không cần phải xin giấy xác nhận của địa phương.

Thay vào đó, lực lượng chức năng sẽ truy cập vào dữ liệu mất trộm trên toàn quốc và dữ liệu quản lý biển số xe để tra cứu, đưa ra căn cứ làm đăng ký mới cho người dân.

Với trường hợp đăng ký sang tên khi không có giấy tờ, chủ phương tiện chỉ cần chứng minh các điều kiện về an toàn kĩ thuật của phương tiện. Đồng thời, chứng minh sự hợp pháp của phương tiện, không phải phương tiện trộm cắp, tranh chấp.

Cơ quan công an sẽ đăng thông báo công khai về biển số của người này đang làm thủ tục sang tên, để người dân biết có ảnh hưởng đến mình không. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra dữ liệu xem phương tiện có phải là xe bị mất cắp hay có tranh chấp, lừa đảo hay không. Nếu bị thiếu giấy tờ thì có thể yêu cầu chủ phương tiện làm đơn cam kết việc sở hữu và nguồn gốc phương tiện

Với cam kết của người dân và sau thời gian thông báo không có vấn đề tranh chấp trong 30 ngày, cơ quan công an sẽ làm thủ tục để chuyển đúng tên chủ phương tiện.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/phuong-tien-khong-co-giay-to-co-t...
Theo Minh Đức/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC