Tin tức

Quảng Ninh: Chưa phát hiện thêm trường hợp mới nhiễm Covid-19

DNVN - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh vừa ra thông báo cho biết, tính đến 14h ngày 9/3, trên địa bàn tỉnh này không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nằm điều trị tại địa bàn tỉnh và chưa phát hiện thêm trường hợp mới nhiễm Covid -19.

Chậm nhất 10/3, Việt Nam thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân để phòng chống dịch COVID-19 / TP.HCM: Phát thông báo khẩn tìm kiếm nghệ sĩ tham gia hai sự kiện thời trang lớn ở Pháp và Italia

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca bệnh mới của ngày 8/3, trong đó có 4 ca bệnh có yếu tố liên quan đến Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo tỉnh khẩn trương yêu cầu các địa phương, đơn vị, đặc biệt là ngành Y tế tập trung toàn lực tiến hành các biện pháp tiêu độc, khử trùng, giám sát y tế ở mức cao nhất.

Về 4 trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19, đều là người nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 trước đó có thời gian lưu trú tại Quảng Ninh đang được điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương từ ngày 8/3. Được biết, các trường hợp này đang được chăm sóc, điều trị và có sức khỏe ổn định.

Về trường hợp 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 và đã đi đến TP Cẩm Phả đều đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm có kết quả âm tính. Hiện 4 người Việt gồm Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1970, Cửa Ông), Nguyễn Thái Hùng (sinh năm 1974, Cửa Ông), Lê Thị Vân (sinh năm 1974, Hải Phòng, là người đi cùng Nguyễn Thị Mai), Lê Thị Hường (sinh năm 1976, Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) đang thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly trên địa bàn TP Cẩm Phả, cả 4 người có sức khỏe ổn định. Còn 2 người Anh gốc Việt đã được chuyển đến Bệnh viện nhiệt đới Trung ương vào sáng ngày 8/3 để tiếp tục theo dõi cách ly.

Ngành y tế Quảng Ninh đang tập trung cao độ và chủ động trong mọi tình huống  phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngành y tế Quảng Ninh đang tập trung cao độ và chủ động trong mọi tình huống phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Nguồn ảnh: CDC Quảng Ninh.

Đối với trường hợp tài xế taxi (biển kiểm soát 14A.20033) từng chở 2 vợ chồng người Anh, trong đó vợ có kết quả dương tính với Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly cả gia đình là những người thân có tiếp xúc gần với tài xế này. Tối ngày 8/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm đối với tài xế này là âm tính. Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan trong phòng chống dịch tỉnh đang tiếp tục giám sát chặt chẽ.

Sau khi khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời, tạm dừng cấp phép rời cảng/bến đối với 18 tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long có chở những khách du lịch đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc. Hiện toàn bộ các nhân viên, thủy thủ đoàn phục vụ trên các tàu này đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả, hiện tại sức khỏe của họ vẫn bình thường.

Về 2 khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long mà trước đó 4 khách du lịch nhiễm Covid -19, hiện toàn bộ các nhân viên có liên quan đều được cách ly nghiêm ngặt và ở thời điểm hiện tại đều có sức khỏe tốt đã lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả. Đồng thời, ngành Y tế đã tiến hành triệt để quy trình tiêu độc, khử trùngtoàn diện đối với 2 cơ sở lưu trú này.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương nhất, trong các ngày 7 và mùng 8/3 tỉnh Quảng Ninh đã điều tra, lập danh sách toàn bộ những người tiếp xúc gần với 4 bệnh nhân người nước ngoài nhiễm Covid-19 trước đó có lưu trú tại TP Hạ Long và đã dung thu để thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly, giám sát y tế chặt chẽ. Đồng thời, tiếp tục khuyến cáo và kêu gọi những người có tiếp xúc gần dưới 2m với 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 có hành trình tại thành phố Hạ Long để tự giác thực hiện khai báo y tế và được hỗ trợ y tế kịp thời.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC