Tin tức

Kon Tum: Cách ly 2 trường hợp có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

DNVN – Ngày 9/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum phát đi thông cáo về việc tiến hành cách ly y tế tại khu cách ly tập trung đối với 2 trường hợp cư trú trên địa bàn TP. Kon Tum, trong đó có 1 trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp dương tính với Covid-19 tại TP. Đà Nẵng.

Bao nhiêu người đã tiếp xúc với bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội? / Thừa Thiên Huế: Cách li tại chỗ 12 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Theo đó, vào lúc 8h ngày 08/3, Trung tâm Y tế TP. Kon Tum đã giám sát, phát hiện có 2 trường hợp cư trú tại xã Hòa Bình (TP. Kon Tum), trong đó có 1 người tiếp xúc gần với 2 trường hợp dương tính với Covid-19 tại TP. Đà Nẵng và đã tiến hành điều tra dịch tễ và cách ly tại nhà đối với 2 trường hợp này.

Đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum (Ảnh: Báo Kon Tum)

Đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum (Ảnh: Báo Kon Tum)

Có thể bạn quan tâm
 

Trường hợp thứ nhất (tiếp xúc gần với 2 trường hợp dương tính với Covid-19 tại TP. Đà Nẵng): Vào lúc 21h phút ngày 07/3, di chuyển từ TP. Đà Nẵng đến TP. Kon Tum lúc 04h30 phút sáng ngày 08/3, bằng xe khách, sau đó được người nhà đón và di chuyển về nhà tại thôn 5, xã Hòa Bình, TP. Kon Tum; tiếp xúc với 3 người trong nhà và không đi ra khỏi nhà cho đến khi được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh.

Trường hợp thứ hai: Ngày 06/3, có gặp trường hợp thứ nhất tại TP. Đà Nẵng (1 ngày) và cùng ở chung, ăn, uống tại phòng trọ. Vào lúc 21h ngày 07/3 cùng di chuyển từ TP. Đà Nẵng đến TP. Kon Tum với trường hợp thứ nhất và cũng được người nhà đón và di chuyển về nhà tại thôn 5, xã Hòa Bình, TP. Kon Tum; tiếp xúc 8 người trong nhà và không đi ra khỏi nhà cho đến khi được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh.

Theo xác minh, cả 2 trường hợp, trong suốt quá trình di chuyển từ TP. Đà Nẵng về TP. Kon Tum, luôn đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Đến 17h ngày 08/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Kon Tum, tiến hành làm thủ tục và đưa 2 trường hợp này đi ly cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Đồng thời tổ chức giám sát các trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên và tiến hành phun hóa chất khử khuẩn và xử lý môi trường các xe tại nhà xe mà 2 trường hợp này đã di chuyển.

CDC Kon Tum đã lấy mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp này gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm. Hiện tại, sức khỏe của cả 2 đều ổn định, không có các triệu chứng của Covid-19.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Kon Tum, có 39 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp thứ nhất gồm trường hợp thứ hai, 2 lái xe, 33 hành khách đi cùng phương tiện vận tải hành khách từ TP. Đà Nẵng về TP. Kon Tum và 3 người nhà. Các trường hợp này đã được hướng dẫn tự cách ly tại nhà, hạn chế di chuyển, tiếp xúc với người xung quanh trong vòng 14 ngày.

Hiện tại, sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định, không có các triệu chứng của Covid-19. Riêng nhà xe, ngoài việc tiêu trùng, khử độc, nhà xe hướng dẫn hành khách rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang trước khi lên xe nhằm đảm bảo phòng dịch cho hành khách khi tham gia giao thông.

Trước đó, ngày 8/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cũng phát đi thông cáo về việc hoàn thành thời gian cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh đối với 2 công dân Hàn Quốc và 1 công dân Việt Nam.

Hiện trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC