Tin tức

Quy trình cách ly lao động nhập cảnh vào làm việc tại TP HCM như thế nào?

Ngày 15-9, Sở Y tế TP HCM phát thông báo mới nhất về việc cách ly đối với các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh vào làm việc tại TP HCM.

Tài xế khai báo “láo” lộ trình để vào Huế: Áp dụng biện pháp cách ly có trả phí / Những nhóm người nào từ vùng dịch đến TP.HCM phải giám sát, cách ly y tế?

Theo đó, nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy định hiện hành, không phát sinh thêm thủ tục gây khó khăn cho các công ty, doanh nghiệp có người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao nhập cảnh Việt Nam để làm việc tại TP HCM qua sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Y tế thông báo thủ tục nhập cảnh gồm 3 bước như sau:

Công ty, doanh nghiệp gửi hồ sơ mời chuyên gia Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nêu rõ phương án cách ly có thu phí do đơn vị đề xuất theo danh sách khách sạn đã được TP chỉ định. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Y tế trình UBND TP xem xét, phê duyệt danh sách chuyên gia được phép vào TP.

Quy trình cách ly lao động nhập cảnh vào làm việc tại TP HCM như thế nào? - Ảnh 1.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nhân viên y tế TP HCM

UBND TP HCM có văn bản gửi Cục quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an xem xét giải quyết thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia vào làm việc tại TP HCM.

Sau khi được sự chấp thuận của UBND TP HCM và được phép nhập cảnh, các đơn vị gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, trung tâm y tế quận huyện nơi khách sạn đăng ký để phối hợp tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Sở Y tế cũng nêu rõ đơn vị không tiếp nhận hồ sơ xét duyệt phương án cách ly của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC