Tin tức

Tài xế khai báo “láo” lộ trình để vào Huế: Áp dụng biện pháp cách ly có trả phí

DNVN – Trước tình trạng một số lái xe khai báo gian dối để vận chuyển khách, hàng hóa từ vùng dịch vào tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly có trả phí; đồng thời chấm dứt, không cho chủ doanh nghiệp đăng ký nhận hàng vào Huế đối với các trường hợp phát hiện khai báo gian đối.

Thừa Thiên Huế: Tạo điều kiện để công dân từ vùng dịch trở về / Thừa Thiên Huế: Lại có người bị phạt vì đăng thông tin sai sự thật về Covid-19

Ngày 11/7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đã chỉ đạo ngành chức năng của tỉnh, kể từ ngày 11/8, áp dụng biện pháp cách ly có trả phí đối với các tài xế có hành vi khai báo gian dối lộ trình để vận chuyển khách, hàng hoá từ vùng dịch vào tỉnh.

Các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với 3 lái xe (ngồi ngoài cùng bên phải) khai báo không trung thực để trốn cách ly y tế.

Các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với 3 lái xe (ngồi ngoài cùng bên phải) khai báo "láo" lộ trình để trốn cách ly y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan xây dựng quy trình, quy chế xử lý đối với các trường hợp xe khai gian dối lịch trình, cố tình vi phạm để được vào địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi này.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường trực tại các chốt kiểm tra liên ngành; rà soát lại các khâu trong việc chốt chặn, không được bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế từ các vùng có dịch đến địa phương.

“Đặc biệt, áp dụng biện pháp cách ly có trả phí đối với các tài xế có hành vi báo gian dối; đồng thời chấm dứt, không cho chủ doanh nghiệp đăng ký nhận hàng vào Huế đối với các trường hợp phát hiện khai báo gian đối”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, 15 giờ chiều ngày 9/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện bất thường của 3 xe đầu kéo mang Biểm kiểm soát tỉnh Quảng Nam: 92C-006.49, 92C-173.16, 92K-9923, đậu trên đường Phạm Văn Đồng (TP. Huế).

Lập tức, các đơn vị chức năng gồm Thanh tra Sở Y tế, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP. Huế, UBND phường và Công an phường Vỹ Dạ, đã có mặt để làm việc, xác minh thông tin, làm rõ.

Theo đó, điều khiển 3 xe đầu kéo này là 3 tài xế: Trần Đình Tài (SN 1972, ở xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam); Phạm Hưng Việt (SN1982, ở xã Điện Minh, huyện Điện Bàn); Đinh Minh Thủy (SN 1990, Yên Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình).

Tại đây, 3 tài xế này xuất trình phù hiệu màu vàng – phù hiệu được cấp cho những phương tiện đến từ vùng không có dịch và được vào địa phận Thừa Thiên Huế (phù hiệu này được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thực hiện để kiểm soát phương tiện vận tải vào địa bàn).

Tuy nhiên, theo trích xuất thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, thì 3 lái xe nói trên đã khai báo gian dối về lộ trình di chuyển (nơi xuất phát, nơi đến) để qua mặt lực lượng chức năng.

Qua đấu tranh, 3 tài xế khai báo, ngày 8/8, cả 3 điều khiển phương tiện từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi để nhận hàng. Sau đó lên website đăng ký vận tải hàng hóa ra Thừa Thiên Huế, nhưng khai báo giả địa điểm xuất phát là Bình Định, một địa phương không có dịch và được Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt với phù hiệu màu vàng.

Khi đến chốt kiểm dịch được đặt tại huyện Phú Lộc, 3 tài xế này được nhận 3 phù hiệu màu vàng và dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng để chở hàng trót lọt vào Huế.

Theo ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế, theo quy định thì 3 phương tiện từ vùng có dịch này sẽ được cấp phù hiệu màu đỏ/hồng, tài xế điều khiển xe này khi đến chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển buộc phải đổi lái xe, đồng thời tổ chức đưa các lái xe này đến điểm cách ly theo quy định.

Do đó, tối 9/8, sau khi Thanh tra Sở Y tế lập biên bản làm việc, các lực lượng chức năng đã đưa 3 lái xe cùng 3 chiếc xe tải chở hàng về cách ly y tế ở khu cách ly tại Trường nghiệp vụ Thuế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (T4).

Trước đó, ngày 7/8, sau khi nhận được thông tin người dân cung cấp có một số người từ Đà Nẵng về 2 xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) cũng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, phối hợp đưa 3 người đi cách ly y tế và hoàn tất các thủ tục để xử lý tài xế “xe ké” Trương Thanh Minh (SN 1983, trú tại phường An Tây, TP. Huế), đã tổ chức đưa người từ vùng dịch trở về mà không khai báo y tế.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC