Xã hội

Người dân từ Đà Nẵng đến Huế không bị cách ly bắt buộc từ ngày 16/9

DNVN – Theo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, từ 0 giờ ngày 16/9, người dân từ Đà Nẵng đến Huế chỉ cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc.

Thừa Thiên Huế: Khen thưởng học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế / Thừa Thiên Huế: Phòng chống dịch nhưng phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Ngày 15/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Thông báo số 176/TB-BCD về một số biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.

Người dân đi từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký.

Người dân đi từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký.

Theo đó, từ 0h, ngày 16/9/2020, người dân đi từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc.

Người dân đi từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký.

Xuất trình kết quả phê duyệt tại Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường hợp vướng mắc, đề nghị liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "5K", gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người, như: Khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, mát xa, rạp chiếu phim, quán game online….

Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn. Ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, công dân từ TP. Đà Nẵng khi đến tỉnh Thừa Thiên Huế và trở về trong ngày thì tự theo dõi sức khoẻ.

Còn những người lưu trú trong thời hạn 3 ngày thì khai báo y tế và tự theo dõi sức khoẻ và nếu lưu trú trên 3 ngày thì khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9/2020 (trường hợp TP. Đà Nẵng không phát sinh ca mắc COVID-19 mới).

Yêu cầu các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng có dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ, như: Sốt, ho, khó thở, đau họng...

Trường hợp người từ Thừa Thiên Huế vào TP. Đà Nẵng công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Thừa Thiên Huế phải đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng).

Đồng thời, hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khoẻ; nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ, như: Sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC