Tin tức

Sập cầu Nha Trang, 4 người cùng xe máy rơi xuống sông

Sáng 28/12, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ sập khiến 3 xe máy cùng 4 người rơi xuống sông.

Đắk Nông: Liên tục thay đổi ngày tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm / Thưởng Tết ở TP HCM cao nhất hơn 1 tỷ đồng

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, 3 xe máy khi đi qua cầu gỗ Phú Kiểng, bắc qua sông Cái thuộc xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang bất ngờ bị sập rơi xuống sông .

Vụ tai nạn làm 4 người đang đi trên 3 xe máy rớt xuống sông. May mắn là chủ cầu đã kịp thời cứu nạn, trục vớt các phương tiện, không ai bị thương. Hiện các nạn nhân đã được đưa về trụ sở UBND xã Vĩnh Ngọc để tiếp tục làm việc để chủ cầu hỗ trợ bồi thường thiệt hại về tài sản như điện thoại, xe máy…

Sập cầu Nha Trang, 4 người cùng xe máy rơi xuống sông - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập cầu vào sáng 28/12

Có thể bạn quan tâm

Theo ông Khánh, nguyên nhân vụ tai nạn do cầu gỗ này bị xuống cấp sau cơn bão số 8, số 9 vừa qua. Một trụ gỗ bắc ngang thân bị mục gãy khiến 1 nhịp cầu đổ sập. Vị trí sập gần bờ, nước khá cạn nên thuận lợi việc trục vớt. Chủ cầu cũng đã làm lại nhịp cầu để người dân đi lại.

Sập cầu Nha Trang, 4 người cùng xe máy rơi xuống sông - Ảnh 2.

Người dân cho biết nhờ nhanh tay bám vào chân cầu nên 4 người thoát chết

Sập cầu Nha Trang, 4 người cùng xe máy rơi xuống sông - Ảnh 3.

Vụ tai nạn cách bờ 20 m may mắn không xảy ra vào đoạn giữa cầu

Trước đó, Báo Người Lao Động đã có bài viết "Giữa thành phố, qua cầu mà run" về tình cảnh, người dân các thôn Xuân Ngọc, Hòn Nghê 1 và Hòn Nghê 2, xã Vĩnh Ngọc lo sợ bị rơi xuống nước khi qua cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái nối với 5 thôn khác của các xã Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung và phường Ngọc Hiệp (TP Nha Trang).

Năm 2001, chính quyền địa phương vận động một người đầu tư làm cầu Phú Kiểng để người dân qua lại và thu phí. Cầu Phú Kiểng dài khoảng 350 m rộng khoảng 3 m. Cầu được làm bằng gỗ khá đơn giản, lan can là những trụ gỗ nhỏ được chằng chống sơ sài.

Cứ đến mùa mưa (khoảng tháng 10-12) là cầu Phú Kiểng bị nước lũ cuốn trôi hoặc phải dỡ đưa lên bờ. Khi đó, hàng ngàn hộ dân muốn qua bên kia sông phải đi vòng hơn 15 km.

Theo nguoilaodong.com.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm