Tin tức - Sự kiện

Sắp khánh thành đường điện vượt biển dài nhất Đông Nam Á ra đảo Phú Quốc

DNVN - Công trình đường dây điện 220kV vượt biển có tổng chiều dài hơn 80km, với 169 vị trí trụ, trong đó có 117 vị trí trụ vượt biển trên không từ xã Kiên Bình (H.Kiên Lương) ra TP Phú Quốc.

Tái cơ cấu các dự án yếu kém ngành công thương / Thị trường lao động, việc làm phục hồi

Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) cho biết, công trình đường dây điện vượt biển từ xã Kiên Bình (H.Kiên Lương) ra TP Phú Quốc (Kiên Giang) đang bước vào giai đoạn thi công nước rút để kịp hoàn thành, đóng điện vào giữa tháng 9/2022.

Công trình đường dây 220kV được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 2.200 tỉ đồng, khởi công năm tháng 3/2019. Công trình có tổng chiều dài 80,4km đường dây 220kV, với 169 vị trí trụ, trong đó có 117 vị trí trụ vượt biển trên không từ xã Kiên Bình (H.Kiên Lương) ra TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

n

Đường điện vượt biển dài nhất Đông Nam Á ra đảo Phú Quốc sắp hoàn thành.

Theo EVNSPC, khi hoàn thành, đây sẽ là công trình đường dây điện 220kV vượt biển dài nhất Việt Nam kể cả trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, công trình hoàn toàn do các nhà thầu trong nước thực hiện; đội ngũ kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công, quản lý, xây dựng. Ngoài ra, vật liệu xây dựng chính của công trình đều do Việt Nam tự sản xuất trong nước, chịu được môi trường muối biển.

Ông Nguyễn Phước Đức- Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, điều kiện thi công trên biển rất khó khăn cùng với đó là dịch bệnh COVID-19, giá nguyên vật liệu tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến công trình. Ngoài ra, một khó khăn lớn nữa là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng ở Phú Quốc. Chính vì vậy, để hoàn thành công trình đúng tiến độ, EVNSPC đang tiếp tục làm việc với người dân để hỗ trợ bàn giao mặt bằng hành lang. Tiến độ chung toàn bộ công trình đã cơ bản hoàn thành trên 95%, dự kiến sẽ đóng điện vận hành giữa tháng 9 năm nay nhằm bảo đảm cung cấp đủ điện kịp thời cho Phú Quốc

Hiện mỗi năm nhu cầu về điện của đảo ngọc tăng trên 40%. Trong khi đó, dự án cáp ngầm 110kV Hà Tiên - Phú Quốc khánh thành năm 2014 đang ngày càng quá tải, không còn đáp ứng đủ nhu cầu về điện cho đảo ngọc. Chính vì vậy, việc hoàn thành dự án đường dây vượt biển trên có ý nghĩa rất lớn với Phú Quốc khi bảo đảm nguồn điện ổn định lâu dài cho phát triển kinh tế - xã hội cũng như an ninh, quốc phòng và thu hút đầu tư tại địa phương. Việc hoàn thành dự án đường dây vượt biển trên còn có ý nghĩa rất lớn với Phú Quốc khi có nguồn điện ổn định lâu dài cho phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư tại địa phương …

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm