Tin tức - Sự kiện

Tập đoàn Y khoa Sài Gòn hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực từ Đại học Đông Á (Đà Nẵng)

DNVN - Ngày 16/3, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho biết, ông Lương Minh Sâm- Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á vừa ký kết theo hình thức trực tuyến với ông Huỳnh Lê Đức- Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn về hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực giữa hai đơn vị.

Đà Nẵng: Thành lập Tổ công tác xây dựng Đề án thành lập Khu phi thuế quan / Đà Nẵng: Hơn 214 tỷ đồng tạo quỹ đất sạch cho Chợ đầu mối Hòa Phước

Theo đó, sinh viên các ngành Điều dưỡng, Dược, Quản trị kinh doanh, Marketing của Đại học Đông Á (Đà Nẵng) sẽ được tiếp nhận thực tập nghề nghiệp và ưu tiên tuyển dụng theo nhu cầu tại hệ thống bệnh viện mà Tập đoàn Y khoa Sài Gòn đang vận hành và phát triển. Đồng thời, Tập đoàn này cũng sẽ tham gia góp ý xây dựng và phát triển chương trình đào tạo các ngành vừa nêu của Đại học Đông Á phù hợp nhất với yêu cầu và định hướng phát triển tại đơn vị.

Ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và ông Huỳnh Lê Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn ký kết trực tuyến về hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực giữa hai đơn vị

Ông Lương Minh Sâm- Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và ông Huỳnh Lê Đức- Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn ký kết trực tuyến về hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực giữa hai đơn vị.

Bên cạnh đó, sinh viên các ngành Điều dưỡng, Dược, Quản trị kinh doanh, Marketing của Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cũng sẽ được các chuyên gia do Tập đoàn Y khoa Sài Gòn phái cử tham gia giảng dạy chuyên đề, tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm và đối thoại với sinh viên.

Theo ông Huỳnh Lê Đức- Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn, Tập đoàn này được đánh giá là một trong những hệ thống y tế ngoài công lập lớn nhất Việt Nam. Hiện Tập đoàn đang vận hành và phát triển 14 bệnh viện, 2 phòng khám trên toàn quốc, với hai phạm vi hoạt động: Bệnh viện chuyên khoa Mắt và Bệnh viện Đa khoa.

Đối với chuyên khoa Mắt, hệ thống 8 Bệnh viện Mắt Sài Gòn trải dài khắp ba miền Bắc – Trung - Nam hiện là hệ thống bệnh viện nhãn khoa lớn nhất Việt Nam. Đối với khối Đa khoa, 5 bệnh viện của Tập đoàn cũng đóng vai trò quan trọng mang đến dịch vụ y tế chất lượng cho cộng đồng tại các tỉnh, thành Hà Tĩnh - Quảng Nam – Phan Rang – Nha Trang thông qua những chuẩn mực về cơ sở vật chất – thiết bị y khoa – quy trình điều trị và chăm sóc.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn Huỳnh Lê Đức cho biết, lãnh đạo Tập đoàn rất ấn tượng với sự phát triển của Đại học Đông Á (Đà Nẵng), đặc biệt là về chương trình đào tạo linh hoạt giúp sinh viên chiếm lĩnh được cơ hội thực tập tốt để ra trường làm việc tốt, từ đó sẽ có được thực tiễn thật sự tốt cho tương lai nghề nghiệp.

Theo ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á, là một trường đại học được đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao về chương trình đào tạo linh hoạt, Đại học Đông Á sẵn sàng đào tạo bổ sung các modul theo đặc thù nghề nghiệp của doanh nghiệp để sinh viên sẵn sàng làm việc ngay theo đúng yêu cầu.

Đồng thời, là một đại học đào tạo đa ngành, trong tương lai Đại học Đông Á mong muốn tiếp tục kết nối và mở rộng hợp tác với Tập đoàn Y khoa Sài Gòn cho sinh viên ở các khối ngành còn lại. Trong đó, Đại học Đông Á đề xuất hợp tác ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học và tổ chức các hội thảo liên quan trong ngành y dược dựa trên nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên.

Ông Lương Minh Sâm cũng cho biết, thời gian qua Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã mở rộng và gắn kết sâu với mạng lưới doanh nghiệp liên kết theo nhóm ngành. Qua đó góp phần xác lập cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp với hơn 6.000 vị trí việc làm mỗi năm tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước dành cho sinh viên của trường theo định hướng hội nhập toàn cầu.

“Hợp tác với các đối tác chiến lược trong từng ngành đào tạo được kỳ vọng sẽ giúp gắn kết chặt chẽ đào tạo và yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp, đào tạo và việc làm cho sinh viên, để không chỉ phối hợp trong công tác tuyển dụng mà còn hỗ trợ ngay từ đầu cho sinh viên về yêu cầu và quy trình làm việc tại doanh nghiệp, giúp sinh viên sớm tiếp cận môi trường doanh nghiệp, phát triển các kỹ năng làm việc cho sinh viên” – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á Lương Minh Sâm nhấn mạnh.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm