Tin tức

Thí sinh phải đối mặt với "chất lượng chọi' rất cao để vào lớp 10 trường chuyên Hà nội

Thí sinh muốn vào lớp 10 trường chuyên ở Hà Nội không chỉ đối mặt với 'tỉ lệ chọi' cao mà 'chất lượng chọi' cũng rất cao.

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam: Những dấu ấn tốt đẹp trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 / Đại học Bách Khoa Hà Nội lọt top 200 trường “tuổi vàng” tốt nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các trường Trung học phổ thông có hệ chuyên của Hà Nội gồm Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, Trung học phổ thông Chu Văn An, Trung học phổ thông Hà Nội-Amsterdam và Trung học phổ thông Tây Sơn.

Tổng hợp số lượng đăng ký vào lớp 10 chuyên năm 2020 của Sở Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho thấy, trường có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất là THPT chuyên Nguyễn Huệ với 2606 thí sinh, tiếp đó là THPT Chu Văn An với 2406 thí sinh, THPT chuyên HàNội - Amsterdam là 2322 thí sinh, THPT Tây Sơn là 803 thí sinh...

Theo thống kê của Sờ Gd-ĐT Hà Nội, tổng chỉ tiêu vào lớp 10, hệ chuyên của cả 4 trường Thủ đô năm nay là 1.785 học sinh, nhưng số học sinh đăng ký lên đến 8.137 em. Tỷ lệ "chọi" trung bình là 1 chọi 4,55.

Không chỉ có "tỷ lệ chọi" cao, "chất lượng chọi” của các trường trung học phổ thông chuyên cũng rất cao khi đây đều là địa chỉ đăng ký xét tuyển của những học sinh giỏi, ưu tú nhất khu vực phía Bắc. Để đăng ký dự tuyển, học sinh phải đạt điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp cấp trung học cơ sở đạt khá, giỏi trở lên.

Vì vậy, điều cần thiết khi đăng ký nguyện vọng dự tuyển của học sinh là phải tìm hiểu thông tin về trường, điểm đỗ trong khoảng 3 năm trở lại đây, đồng thời căn cứ năng lực của bản thân.

Thực tế, những trường vốn có điểm chuẩn "top" đầu, chất lượng các thí sinh rất đồng đều, giỏi đều. Các thí sinh chọn thi vào trường chuyên thường có năng lực học tập tốt, ổn định, vì thế cuộc đua sẽ căng thẳng hơn. Như vậy, độ khó, dễ để vào trường chuyên sẽ căn cứ vào chất lượng thí sinh, chứ ít lệ thuộc vào tỷ lệ chọi.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/thi-sinh-phai-doi-mat-voi-chat-lu...
Theo Minh Đức/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC