Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thông tin về bộ xét nghiệm phát hiện Omicron
Ngày 10/1: Thêm 14.818 ca mắc COVID-19 mới, hơn 89.000 bệnh nhân khỏi bệnh / Sáng 10/1: Hơn 1,5 triệu bệnh nhân COVID-19 ở nước ta khỏi bệnh; Đã có 31 ca nhiễm biến chủng Omicron
Trước đó, báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh ngày 5/1/2022 có nội dung: "Rao bán tràn lan "kit xét nghiệm phát hiện Omicron" như sau: "Nhiều hội, nhóm trên các trang mạng xã hội gần đây liên tục rao bán các loại kit xét nghiệm được cho là có khả năng phát hiện biến chủng Omicron.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VGP)
Theo các chuyên gia y tế, muốn xác định được một ca mắc thuộc biến chủng gì cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gene rất phức tạp. Hiện nay không có bộ xét nghiệm thương mại nào được bán trên thị trường để kiểm tra ra biến chủng Omicron".
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không bộ xét nghiệm phát hiện Omicron, công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Delight Park Đà Lạt trình làng show diễn nghệ thuật ‘Sử thi Âu Lạc’
EVNCPC chủ động bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng
Long An bàn các vấn đề mang tính 'sinh tử' trong chuyển đổi số doanh nghiệp
Việt Nam chủ động tham gia, thúc đẩy giải pháp cho các vấn đề kinh tế, phát triển của khu vực, thế giới
Dai-ichi Life Việt Nam nhận giải thưởng Industrie 4.0 Awards

Kịch bản tăng trưởng kinh tế Đà Nẵng 6 tháng cuối năm