Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo
Mở cửa 2 ngày để người dân tham quan đoàn tàu metro Nhổn-ga Hà Nội / Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Ảnh minh họa.
Đây là nội dung của Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành hôm qua.
Hiện nay mức cho vay tối đa của chương trình là 100 triệu đồng/hộ, lãi suất 8,25%/năm. Thời hạn cho vay do Ngân hàng Chính sách xã hội và hộ mới thoát nghèo thỏa thuận trên cơ sở chu kỳ sản xuất, kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng nhưng không quá 5 năm.
Sau 5 năm thực hiện chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo đã có trên 1,4 triệu lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, với doanh số cho vay gần 62.000 tỷ đồng; trong đó ưu tiên tập trung vốn cho hộ mới thoát nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; thu hút, tạo việc làm cho trên 1 triệu lao động có vốn phát triển sản xuất, kinh doanh; vốn tín dụng chính sách xã hội đã trực tiếp góp phần thực hiện 07/11 nội dung thành phần của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (như: chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, giảm nghèo và an sinh xã hội, đổi mới các hình thức sản xuất,…) và 08/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (như: thu nhập, lao động có việc làm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật,…).
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nâng cao kiến thức về xây dựng nông thôn mới ở Đam Rông 2
Xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm logistics Đồng bằng sông Cửu Long
Đồng Nai sở hữu những lợi thế nào cho chuyển đổi số kinh tế địa phương?
Cơ hội phát triển UAV phục vụ logistics công nghiệp tại Đồng Nai
Thí điểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số tại TP Đồng Nai
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái UAV








