Tin tức - Sự kiện

TP.HCM: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 19/4

DNVN - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, chiều ngày 29/3 UBND TP.HCM đã ra công văn cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến hết 19/4. Riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến ngày 3/5.

Covid-19: Thêm 5 ca, trong đó 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, Việt Nam có 179 bệnh nhân nhiễm Covid-19 / Covid-19: BN172 tiếp xúc với những ai trong thời gian ở Lai Châu

Theo UBND TP.HCM, dịch Covid-19 đã bước sang giai đoạn mới, diễn biến phức tạp hơn. “Các ngành, các cấp của thành phố đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Để hạn đảm bảo kiểm soát dịch trong 14 ngày tới, hạn chế tối đa lây nhiễm, lây nhiễm trong cộng đồng, TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4.

Học sinh, sinh viên TPHCM tiếp tục nghỉ đến 19/4 để chống dịch COVID-19

Học sinh, sinh viên TP.HCM tiếp tục nghỉ đến 19/4 để chống dịch Covid-19.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5”, công văn nêu rõ.

Sau thời gian nghỉ, UBND TP.HCM giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh của thành phố và tham mưu phương án đi học trở lại.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo, rà soát, giám sát các sơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, kỹ năng sống,… tuyệt đối không tổ chức hoạt động tập trung học sinh, sinh viên (kể cả kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học).

Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP.HCM đề nghị Sở GD&ĐT sẽ tạm ngưng việc cấp phép hoạt động các loại hình dịch vị thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Theo thống kê của Bô Y tế, tính đến tối ngày 29/3, Việt Nam có 188 người mắc Covid-19. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số người mắc đứng thứ 2 (sau Hà Nội) với 45 trường hợp.

Đức Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm